Print Thứ Bảy, 10/09/2022 15:45 Gốc

Chiều 10/9, Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc (huyện Kiến Thụy) Nguyễn Danh Hậu cho biết, địa phương đang tích cực nắm bắt, phối hợp các đơn vị giải quyết vụ việc “vỡ hụi” (họ) xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin của địa phương, từ ngày 8/9 đến nay, có hàng chục người dân trên địa bàn xã và các địa phương lân cận tập trung trước nhà bà Nguyễn Thị Thúy (50 tuổi, ở thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc) để đòi lại tiền “chơi họ góp”. Đáng chú ý, chiều 9/9, có trường hợp người dân xã Ngũ Phúc vì lo lắng bị mất số tiền “góp họ” lên tới 700 triệu đồng, nên bức xúc đến và xô xát với người nhà bà Thúy. Ngay khi xảy ra sự việc, chính quyền xã Ngũ Phúc cử lực lượng công an tới để giải quyết, ổn định tình hình, bảo đảm an ninh trật tự.

Hàng chục người tập trung trước cửa nhà à Nguyễn Thị Thúy (50 tuổi, ở thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc) để đòi lại tiền “chơi họ góp”.

Về việc có thông tin “vỡ hụi” lên tới 200 tỷ đồng trên địa bàn xã, Chủ tịch UBND xã Ngũ Phúc Nguyễn Danh Hậu cho rằng, đây chỉ là thông tin trong dư luận. Hiện tại, địa phương chưa xác định được số tiền và số người tham gia “góp họ” với bà Thúy. Địa phương cũng chưa nhận được trình báo của người dân về vụ việc. Hiện tại, xã tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an, quân sự chủ động nắm tình hình an ninh trật tự để có biện pháp can thiệp kịp thời khi cần. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, không được quá khích, không gây mất an ninh trật tự địa phương. Địa phương cũng vận động gia đình sớm tìm cách liên lạc, gọi bà Thúy trở về địa phương, cùng địa phương giải quyết vụ việc, bảo đảm quyền lợi cho người dân theo đúng quy định pháp luật.

Được biết, bà Nguyễn Thị Thúy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, là người đứng ra chung vốn, giao dịch, tổ chức “chơi họ” bằng hình thức góp tiền từ nhiều năm qua nhưng không báo cáo với địa phương. Đến ngày 8/9, bà Thúy bất ngờ rời khỏi địa phương và cắt đứt liên lạc. Đến hạn “bốc họ” lấy tiền, nhiều người không liên lạc được với “chủ bát họ” là bà Nguyễn Thị Thúy./.

Tin: Vân Nga. Ảnh: CTV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương giải quyết vụ việc “vỡ họ” tại xã Ngũ Phúc để ổn định tình hình địa phương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác