Print Thứ Tư, 30/09/2020 18:50 Gốc

Trước tình hình các chung cư cũ tại ngõ 47 Lê Lai đang trong tình trạng nguy hiểm, các cấu kiện đặc biệt là ô văng ban công các tầng 2,3,4 có thể rơi vỡ bất kỳ lúc nào… UBND thành phố đã có chỉ đạo, giao Sở Xây dựng chủ trì cùng với UBND quận Ngô Quyền khẩn trương kiểm tra mức độ xuống cấp, nguy hiểm; thực hiện bồi thường, hỗ trợ, di dời các hộ dân còn lại tại tầng 1 mặt bằng khu chung cư 47 Lê Lai; trong trường hợp cần thiết chủ động đề xuất UBND thành phố thực hiện cưỡng chế việc di dời.

UBND thành phố giao Ban Quản lý Dự án Phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng chủ trì với quận Ngô Quyền và Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà khẩn trương tiến hành bàn giao và tiếp nhận mặt bằng dự án; triển khai các thủ tục về đầu tư xây dựng để phá dỡ ngay các ô văng nguy hiểm và phá dỡ các chung cư nguy hiểm tại khu 47 Lê Lai.

Theo Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà, Khu chung cư ngõ 47 Lê Lai có 7 chung cư với tổng số 337 hộ dân, phần lớn các hộ dân ở đây đã di dời đến khu tạm lánh do thành phố bố trí để chờ tái thuê về chung cư mới, chỉ còn một số hộ thuộc tầng 1 chưa bàn giao và di dời. Hiện, các khu này đều đang trong tình trạng nguy hiểm cấp D theo các kết luận kiểm định của Sở Xây dựng, có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Hiện tại, có khoảng 40/130 ô văng BTCT ở các tầng 2,3,4 bị hư hỏng nghiêm trọng, có thể rơi đổ bất ngờ xuống ngõ đi thường xuyên có người qua lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn đặc biệt trong mùa mưa bão.

Theo Kế hoạch của thành phố, Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các Dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ Khu 47 Lê lai, phường Máy Chai; khu 311 Đà Nẵng, phường Cầu Tre và U1, U2, U3 Lê Lợi, phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2856, theo đó đối với khu 47 Lê Lai sẽ phá dỡ 07 chung cư, toàn bộ mặt bằng sau khi phá dỡ sẽ được xây dựng thành vườn hoa, công viên cây xanh.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương di dời các hộ dân còn lại tại khu chung cư cũ nguy hiểm thuộc ngõ 47 Lê Lai, quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác