Print Thứ Sáu, 19/06/2020 12:02 Gốc

Sáng 19/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình, chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan nghe báo cáo về việc bố trí, sắp xếp các hộ dân về chung cư HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền.

Theo Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh Nhà Hải Phòng, tính đến ngày 18/6, Công ty đã trình Sở Xây dựng thẩm định 308 hồ sơ, trong đó 23 hộ không đủ điều kiện thẩm định trả về Công ty, trong số 23 hồ sơ bị trả lại này có 13 hồ sơ quá mốc, 4 hồ sơ đang chờ UBND quận Ngô Quyền bổ sung, 4 hồ sơ Hội đồng xét duyệt trả về, 2 hồ sơ thuộc diện thành viên trong nhiều hợp đồng thuê nhà. Đối với 285 hộ đủ điều kiện thẩm định, có 241 hộ đã được UBND thành phố chấp thuận và đã tổ chức bốc thăm. Lần bốc thăm thứ nhất tổ chức vào ngày 13/5/2020 có 146 hộ tham dự bốc thăm và UBND thành phố đã ban hành Quyết định cho thuê nhà cho 139 hộ; lần bốc thăm thứ 2 được tổ chức vào ngày 18/6/2020 có 95 hộ tham dự bốc thăm.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình yêu cầu, các cán bộ đơn vị cần thể hiện rõ trách nhiệm của mình, tập trung giải quyết công việc theo chỉ đạo của UBND thành phố, không để xảy ra tiêu cực, thiếu minh bạch trong quá trình giải quyết.

Tính đến ngày 15/6/2020, Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh Nhà mới bàn giao nhà cho 76 hộ, hiện các hộ chưa đến nhận nhà. Đối với những trường hợp tạm cư bằng tiền, hiện Sở Xây dựng đang đề nghị UBND quận Ngô Quyền hướng dẫn các hộ khẩn trương làm thủ tục hoàn trả lại tiền tạm cư để nhận nhà chung cư HH4.

Qua nghe báo cáo và các ý kiến, kết luận tại cuộc họp Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh việc cải tạo xây dựng lại chung cư cũ là chủ trương lớn của Thành ủy, UBND thành phố trong việc bảo đảm an sinh xã hội được người dân đồng tình và ủng hộ cao. Vừa qua, việc tổ chức đưa được các hộ dân quay trở về nhà HH4 đã được UBND thành phố vào cuộc và chỉ đạo quyết liệt, tuy nhiên đến thời điểm này việc giải quyết các hồ sơ để đưa người dân quay trở lại nhận nhà hiện đang rất chậm. Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu các Sở, ngành liên quan cùng các cấp chính quyền địa phương và Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh Nhà thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố khẩn trương rà soát lại toàn bộ công việc, xem xét để đưa người dân quay trở lại tái thuê, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Quan điểm của Thành ủy, UBND thành phố là phải tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, đưa nhân dân về ở càng sớm càng tốt, tuyệt đối không được phép đã có nhà nhưng vì vướng mắc bởi các thủ tục mà dân không được nhận nhà và thành phố vẫn phải chi trả tiền thuê nhà tạm cư cho dân, Phó Chủ tịch Thường trực khẳng định. Nếu cơ quan đơn vị nào để xảy ra tình trạng trên thì phải chịu trách nhiệm, việc bàn giao căn hộ phải thực hiện xong trong tháng 6, đúng theo cam kết với Chủ tịch UBND thành phố. Cụ thể đối với 235 hộ dân đã bốc thăm trong đợt 1 và đợt 2 mà UBND thành phố có Quyết định cho thuê nhà, yêu cầu Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà khẩn trương xem xét, ký hợp đồng cho người dân.

Giao Sở Xây dựng phối hợp với chính quyền địa phương và Văn phòng UBND thành phố kiểm tra lại toàn bộ thủ tục ký hợp đồng theo quy định của pháp luật trên tinh thần tránh gây sự phiền hà cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Đối với những hộ dân ký hợp đồng và đã nhận bàn giao nhà, phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ người dân vào sinh sống tại chung cư. Đối với 426 hộ dân còn lại, yêu cầu quận Ngô Quyền chỉ đạo các phường thực hiện chức trách phối hợp với Công ty Quản lý và Kinh doanh Nhà sớm trình hồ sơ cho Sở Xây dựng xem xét, thẩm định; Sở Xây dựng chủ trì kiểm tra, xây dựng lộ trình cụ thể báo cáo UBND thành phố trong ngày 22/6. Với những trường hợp vướng mắc, giao Sở Xây dựng chủ trì họp bàn cùng các Sở, ngành và đơn vị liên quan để giải quyết.

Các cán bộ đơn vị cần thể hiện rõ trách nhiệm của mình, tập trung giải quyết công việc theo chỉ đạo của UBND thành phố, không để xảy ra tiêu cực, thiếu minh bạch trong quá trình giải quyết, Phó Chủ tịch Thường trực nêu rõ.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương bố trí, sắp xếp cho các hộ dân về nhận nhà tại chung cư HH4 Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác