Print Thứ Ba, 06/04/2021 20:39 Gốc

Chiều 6/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ thực địa kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng-Máng Nước. Cùng đi có lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, công tác GPMB thực hiện tuyến đường nối từ nút giao Nam cầu Bính đến đường Máng Nước liên quan đến 7 tổ chức và 109 hộ gia đình với tổng diện tích gần 75.732m², đã bàn giao 53.030m² (đạt 70%), như vậy theo đánh giá tiến độ công tác GPMB đang rất chậm so với kế hoạch đề ra.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra thực địa tại hiện trường.

Về công tác xây dựng, hiện nhà thầu đã và đang thi công khoan cọc xi măng đất; hệ thống thoát nước D1000, D800, D400, D300, cống hộp, hào kỹ thuật; đào đắp nền đường, cấp phối đá dăm, rải bê tông nhựa lớp 1 chiều dài 800m đoạn tuyến từ nút giao Nam cầu Bính đến đường 208… khối lượng thi công của nhà thầu ước đạt 54% giá trị hợp đồng.

Công tác GPMB phục vụ dự án hiện đang rất chậm so với kế hoạch đề ra. (Ảnh: Nguyễn Hồng Phong).

Qua kiểm tra thực địa và nghe báo cáo của các ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh, tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng-Máng Nước là công trình giao thông quan trọng sẽ góp phần làm giảm ùn tắc và nguy cơ tai nạn giao thông. Dự án đã được thành phố xác định là công trình trọng điểm và bố trí đầy đủ nguồn lực để triển khai thực hiện.

Liên quan đến những tồn tại vướng mắc của công tác GPMB, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ yêu cầu huyện An Dương tập trung rà soát lại nguồn gốc đất đai, lên phương án đền bù, hỗ trợ đất ở, đảm bảo giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách cho người dân theo đúng quy định pháp luật. Phó Chủ tịch đề nghị huyện chủ động phối hợp làm việc với các ngành chức năng thành phố để hoàn thiện công tác GPMB, đồng thời tăng cường tuyên truyền vận động người dân và các tổ chức phấn đấu đến ngày 15/4/2021 bàn giao toàn bộ mặt bằng còn lại cho các nhà thầu thi công để đảm bảo tiến độ chung của dự án. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các đơn vị thi công tập trung nguồn nhân lực, các thiết bị, phương tiện kỹ thuật, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, trong quá trình thi công cần phải đảm bảo tuyệt đối các vấn đề về an toàn lao động, an toàn giao thông, có những biện pháp rào chắn khu vực công trường thi công, tổ chức phân luồng giao thông…

Theo tiến độ dự kiến của Ban QLDA đối với Đoạn Km0+800-ngã 4 Tôn Đức Thắng-Máng Nước-QL.5:

Ngày 15/5/2021: hoàn thành hệ thống thoát nước và hào kỹ thuật;

Ngày 31/5/2021: hoàn thành thi công nền đường, mặt đường;

Ngày 15/6/2021: hoàn thiện hệ thống chiếu sáng, vỉa hè, cây xanh và an toàn giao thông toàn tuyến.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã 4 đường Tôn Đức Thắng-Máng Nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác