Print Thứ Sáu, 19/04/2019 15:18

Ngày 17/4, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) và Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội  phối hợp với Hệ thống Phòng khám Nhi khoa Quốc tế The Medcare đã tổ chức chương trình Khám sức khỏe nhân đạo cho 517 học sinh tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme nhấn mạnh, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với sự chung tay của cộng đồng DN. Qua đó, giúp cho các em biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo Tổng Giám đốc The Madcare Mai Thanh Yên, The Madcare mong muốn sau mỗi lần khám bệnh cho các bé sẽ phát hiện và sàng lọc được những trường hợp bị bệnh để gia đình có hướng điều trị kịp thời. Mỗi năm The Madcare sẽ tham gia 4 chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí. Năm 2019, ở Hà Nội sẽ tổ chức 2 chương trình. Chương trình tiếp theo dự kiến phối hợp cùng Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo TP.Hà Nội vào tháng 8 này. Theo kế hoạch 2 chương trình còn lại được thực hiện ở Hải Phòng và Quảng Ninh. Với muốn lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm của cộng đồng đối với sức khỏe toàn xã hội, gắn kết giữa nhà trường với cơ sở y tế, The Madcare coi đây là bước khởi đầu để tổ chức các chương trình điển hình sau này.

Không chỉ là những hành động khám bệnh thông thường, chương trình thiện nguyện còn đóng vai trò khi chuyển tải thông điệp tới học sinh và phụ huynh: sức khỏe vô cùng quan trọng. Cha mẹ học sinh nên cho các kiểm tra mắt, răng định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn về bệnh ở giai đoạn đầu để có phương án xử lý kịp thời cũng như phác đồ điều trị hợp lý.

Qua chương trình khám bệnh miễn phí đã thể hiện được sự nhân văn, thiết thực góp phần giúp cho nhà trường và gia đình biết được sức khỏe của các em học sinh đang ở tình trạng như thế nào. Sau khi khám tổng quát cho 517 học sinh, các bác sĩ cũng đã thống kê và phân loại học sinh đang gặp các vấn đề sức khỏe cần lưu ý để kịp thời gửi khuyến nghị, tư vấn tới các bậc phụ huynh, đưa ra những hỗ trợ cần thiết để giúp các em cải thiện vấn đề. Đồng thời, các bác sĩ còn tư vấn cho các em phương pháp bảo vệ sức khỏe, trang bị thêm kiến thức sơ khai về một số loại bệnh thường gặp theo từng mùa. Ngoài ra, các em học sinh còn được nhận những phần quà, thuốc bổ bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.

PV

Nguồn. Báo Du lịch

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khám sức khoẻ miễn phí cho 517 học sinh tại Thường Tín
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác