Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:18

Sáng 17-6, tại trường THCS Lý Tự Trọng, UBND phường Gia Viên (quận Ngô Quyền) tổ chức sự kiện X-quang lưu động nhằm khám sàng lọc phát hiện bệnh Lao miễn phí tại cộng đồng.

Đây là sự kiện thuộc Dự án “Liên kết các đối tác và tổ chức cộng đồng trong hoạt động tối ưu hóa và mở rộng mô hình chăm sóc người bệnh lao toàn diện tại 3 tỉnh/thành phố Việt Nam” đã được Bộ Y Tế phê duyệt, trong đó có Hải Phòng.

Người dân phường Gia Viên được khám sàng lọc chủ động phát hiện bệnh Lao miễn phí

Tại sự kiện, 376 lượt người đã được các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hải Phòng khám sàng lọc, chụp X quang tại xe lưu động để phát hiện chủ động bệnh lao. 

Trong đó đối tượng của chương trình là các bệnh nhân lao cũ đã hoàn thành điều trị trong năm 2015-2017; người tiếp xúc với bệnh nhân lao có triệu chứng nghi lao trong năm 2015-2018; người tiếp xúc với các bệnh nhân lao có tiến triển; người cao tuổi, đặc biệt là những người có bệnh đồng mắc như: tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, COPD, xương khớp…

Sau khi được bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và thông báo kết quả nhanh tại chỗ, với những trường hợp dương tính với lao, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đăng ký điều trị theo đúng phác đồ chuẩn của Chương trình chống lao quốc gia, đồng thời được tư vấn và hướng dẫn các thông tin cần thiết.

Qua đó, chương trình góp phần giúp người dân trên địa bàn phường chủ động phát hiện và điều trị bệnh lao, tránh lây lan bệnh lao trong cộng đồng.

Thu Ninh – An ninh Hải Phòng 19/6/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khám sàng lọc phát hiện bệnh Lao miễn phí tại cộng đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác