Print Thứ Hai, 26/06/2023 12:55 Gốc

Sáng 26/6, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng tổ chức khai trương Vở diễn “Aladdin và cây đèn thần”, chương trình nghệ thuật thuộc Đề án Sân khấu truyền hình, sẽ ra mắt khán giả vào tháng 9/2023. Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tới dự Lễ khai trương.

Aladdin và cây đèn thần” là một trong những truyện đặc sắc nhất trong bộ truyện “Nghìn lẻ một đêm”. Câu chuyện kể về chàng Aladdin, một cậu bé nghèo sống trong một thị trấn nhỏ ở Trung Đông. Một ngày nọ, Aladdin gặp một phù thủy lừa dối ông ta và cho Aladdin xuống một cái hố để lấy một chiếc đèn. Khi Aladdin lấy được chiếc đèn và lau sạch, một vị thần xuất hiện và cung cấp cho anh ta ba điều ước.

Đại biểu tham dự Lễ khai trương vở diễn.

Giá trị mà câu chuyện đã đem lại là từ việc có được cây đèn thần và sở hữu cho mình 3 điều ước, ai ai cũng ước có được cuộc sống giàu sang với vương quyền hùng mạnh. Tuy nhiên, những điều ước như vậy chỉ làm thay đổi vẻ bề ngoài của một người chứ không hề “đụng” đến cốt cách ở bên trong.

Với bối cảnh là thành phố Trung đông kỳ bí, tráng lệ, những cô vũ nữ nóng bỏng, những câu chuyện huyền thoại và những ông thần, đây là một kịch bản đầy chất rối và phù hợp với với sự thể hiện của múa rối.

NSND Tuấn Hải giữ vai trò Đạo diễn vở diễn.

Vở diễn được thực hiện bởi êkip, tác giả Nhật Linh chuyển thể sang kịch bản rối, đạo diễn NSND Tuấn Hải, họa sỹ maket và tạo hình con rối NSND Vương Tất Lợi, họa sỹ thiết kế maket và thể hiện sân khấu Ngô Thắng, nhạc sỹ Tuấn Nghĩa, trợ lý đạo diễn NSƯT Hồng Hà, qua phần thể hiện của các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng cho biết: Đây là lần đầu tiên Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng dàn dựng vở diễn “Aladdin và cây đèn thần”. Ngay từ thời điểm này, Đoàn đã tiến hành các công tác chuẩn bị cho việc dàn dựng vở diễn, đầu tư tạo hình con rối, dựng bối cảnh, phân vai và tập luyện cho vở diễn. Đây sẽ là món quà tinh thần giành tặng các em thiếu nhi thành phố trong dịp Tết Trung thu sắp tới.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: trong thời gian qua, Đề án Sân khấu truyền hình đã khẳng định vai trò của văn hóa trong đời sống tinh thần xã hội cũng như giá trị to lớn của sân khấu với đời sống của Nhân dân. Thông qua Đề án, 5 Đoàn Nghệ thuật của thành phố đã thể hiện rõ tài năng và tâm huyết của mình, qua đó góp phần khẳng định Hải Phòng là một điểm sáng của cả nước trong việc phát triển văn hóa, nghệ thuật.

Đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tin tưởng với những kết quả đã đạt được, cùng êkip thực hiện là các chuyên gia hàng đầu trong nước và tập thể nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng, vở diễn “Aladdin và cây đèn thần” chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công, là vở diễn các em thiếu nhi thành phố đón đợi.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai trương Vở múa rối “Aladdin và cây đèn thần”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác