Print Thứ Tư, 29/12/2021 14:41 Gốc

Sáng ngày 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai trương Hệ thống truy nhập Internet không dây miễn phí tại các khu nhà trọ của công nhân lao động trên địa bàn thành phố.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Phạm Xuân Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, quận, huyện; đại diện chủ nhà trọ và công nhân lao động tại điểm cầu các khu nhà trọ trên địa bàn quận Dương Kinh, huyện An Dương và Thủy Nguyên.

Đ/c Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu

Việc triển khai lắp đặt Hệ thống truy nhập Internet không dây miễn phí tại các khu nhà trọ của công nhân lao động đáp ứng mục tiêu từng bước cải thiện điều kiện sinh hoạt cho công nhân lao động tại các khu nhà trọ trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động có ý nghĩa, giúp người lao động, đặc biệt lao động nhập cư yên tâm sinh sống, làm việc tại Hải Phòng; tạo sức lan tỏa để thu hút nguồn lao động từ các địa phương tới Hải Phòng tham gia lao động, sản xuất; tạo thị trường lao động ổn định cho thành phố, qua đó góp phần thu hút nguồn lực đầu tư từ các tập đoàn kinh tế trong nước, ngoài nước tới Hải Phòng, giúp Hải Phòng sớm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế đã đề ra.

Các điểm cầu tham gia Lễ khai trương trực tuyến
Các đại biểu nhấn nút khai trương hệ thống truy nhập Internet không dây miễn phí tại các khu nhà trọ của công nhân lao động

Hệ thống wifi miễn phí gồm thiết bị phát wifi và Router (bộ định tuyến mạng), đường truyền Internet cáp quang, hệ thống cho phép điều chỉnh (tăng/giảm) băng thông (download/upload) của từng người sử dụng để đảm bảo phủ sóng với cường độ mạnh, tốc độ truy nhập nhanh, ổn định. Sau quá trình triển khai lắp đặt, hiện tại các khu nhà trọ đã cơ bản đảm bảo phủ sóng với cường độ mạnh, tốc độ truy nhập nhanh, ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu truy nhập cho công nhân lao động sinh sống trong các khu nhà trọ. Đảm bảo 100% công nhân lao động trong các khu nhà trọ này đều có thể truy nhập các ứng dụng trên nền tảng Internet để tiếp cận những thông tin bổ ích về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, đồng thời được sử dụng và khai thác những chương trình giải trí thông qua truy nhập Internet không dây.

Đ/c Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Thị Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố cho 02 cá nhân thuộc Phòng Bưu chính – Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực trong triển khai hệ thống truy nhập Internet không dây miễn phí tại các khu nhà trọ của công nhân lao động trên địa bàn thành phố.

02 cá nhân được trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố
Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai trương hệ thống truy nhập Internet không dây miễn phí tại 79 khu nhà trọ của công nhân lao động trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác