Print Thứ Bảy, 11/01/2020 10:22 Gốc

Chiều 10/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỷ niệm ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ 15, Tổng kết cuộc thi cấp thành phố Thiết kế bài giảng E-Learning lần thứ 2 và khai trương Hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng.

Năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã triển khai đồng bộ các giải pháp về ứng dụng CNTT trong toàn ngành: quản lý, dạy – học, kiểm tra, đánh giá và kết nối trường học, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về CNTT.

Các đại biểu bấm nút khai trương Hệ thống phầm mềm cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Cụ thể, ngành đã triển khai nâng cấp hệ thống văn phòng điện tử HP-Eoffice đảm bảo liên thông hai chiều với Chính phủ, thành phố, các sở, ban, ngành và các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố; 100% các trường học được kết nối Internet băng thông rộng hoặc đường cáp quang; triển khai hệ thống phần mềm trực tuyến Vmeting đảm bảo các phòng, các trường có phòng họp trực tuyến phục vụ cho việc tập huấn, hội thảo, dạy – học trong toàn ngành…

Việc triển khai ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo thành phố, đưa Hải Phòng giữ vững vị trí tốp đầu cả nước về công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Sơn Hải phát biểu.

Tại buổi lễ, Cục Trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Sơn Hải và đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và truyền thông bấm nút khai trương Hệ thống phần mềm cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố. Đây là bộ công cụ giúp cho lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo có những số liệu, thông tin chính xác để tham mưu với thành phố, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo phục vụ cho hoạch định kế hoạch phát triển Giáo dục thành phố.

Nhân dịp này, 60 cá nhân là các thầy, cô giáo đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giải E-Learning cấp thành phố được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo trong tổng số 383 sản phẩm được công nhận giải.

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai trương Hệ thống phầm mềm cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác