Print Thứ Sáu, 14/06/2019 09:26

Sáng 14/6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Bạch Long Vỹ tổ chức Hội nghị khai trương Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tại huyện Bạch Long Vỹ. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Bạch Long Vỹ và các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đại biểu bấm nút khai trương Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến huyện Bạch Long Vỹ

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ Trần Quang Tường và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vũ Đại Thắng đều khẳng định, đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện, bắt kịp với xu thế phát triển chung của thành phố và khu vực; góp phần hoàn thiện công tác cải cách hành chính của huyện và đồng bộ công tác cải cách hành chính của thành phố.

Nhấn mạnh việc triển khai Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến chỉ là viên gạch đầu tiên trong hành trình xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, phát triển kinh tế số, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị, để vận hành hiệu quả hệ thống này, UBND huyện quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tham gia vận hành hệ thống đúng quy chế đã ban hành; tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ, công chức, tuyên tuyền hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tham gia khai thác, sử dụng hệ thống. Đảm bảo 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được cập nhật, công khai thông tin tiến độ giải quyết hồ sơ, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả cải cách hành chính của bộ máy chính quyền.

Đại biểu dự Hội nghị

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, nhằm triển khai đồng bộ thống nhất toàn thành phố, khắc phục tình trạng manh mún, rời rạc, mỗi địa phương, mỗi đơn vị triển khai một phần mềm, không bảo đảm liên thông giải quyết thủ tục hành chính, công khai, minh bạch quy trình, tiến độ giải quyết hồ sơ TTHC trên cổng thông tin điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu trình UBND thành phố phê duyệt triển khai giải pháp thuê Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến. Tháng 4/2018, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch vận hành hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tập trung tại một địa chỉ duy nhất.

Đến nay, với sự vào cuộc của các sở, ngành, UBND các quận, huyện, xã, phường, hệ thống đã cập nhật gần 150.000 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 ngày càng tăng. Các sở, ngành, UBND quận, huyện, 80% xã, phường, thị trấn đã thực hiện nề nếp việc cập nhật, công khai tiến độ giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính trên cổng thông tin điện tử. Người dân dễ dàng khai thác, tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ trên máy tính, thiết bị di động, góp phần công khai, minh bạch quy trình, tiến độ giải quyết thủ tục hành chính, được người dân, doanh nghiệp đồng tình, đánh giá cao.

Toàn cảnh đảo Bạch Long Vỹ – Ảnh: Đức Nghĩa

Là huyện đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc Bộ, đảo Bạch Long Vĩ nằm trên một trong tám ngư­ trường lớn của vịnh, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh – quốc phòng biển của Việt Nam ở vịnh Bắc Bộ cũng như trong phân định vịnh Bắc Bộ. Với vị trí chiến lược quan trọng, việc ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ trong quản lý điều hành sẽ góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, phát triển kinh tế biển, xây dựng đảo trở thành trung tâm ngư nghiệp, chế biến ngư hải sản công nghệ hiện đại, khai thác tiềm năng du lịch, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, bảo vệ an ninh quốc phòng biển đảo.

Đức Hiệp

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai trương Hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến huyện Bạch Long Vỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác