Print Thứ Ba, 01/10/2019 10:42

Tối 30-9, tại sân bay quốc tế Cát Bi, Công ty hữu hạn Hàng không Ruili (Trung Quốc) đã tổ chức Lễ khai trương đường bay mới từ Hải Phòng đi Côn Minh và đón chuyến bay đầu tiên mã hiệu DR5027, chuyên chở 186 hành khách hạ cánh tại sân bay quốc tế Cát Bi lúc 20h50.

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố dự lễ khai trương đường bay Hải Phòng – Côn Minh

Đến dự Lễ khai trương, có đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, đại diện các sở, ngành thành phố. Về phía tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) có ông Mã Chiêm Vĩ – Chủ tịch HĐQT Công ty hữu hạn Hàng không Ruili.

Đường bay Hải Phòng – Côn Minh do Hãng hàng không Ruili khai thác với tần suất 1 chuyến (khứ hồi)/ngày, sử dụng máy bay Boeing 737NG, với lịch trình như sau: Côn Minh – Hải Phòng khởi hành lúc 19h25 hạ cánh lúc 20h50; Hải Phòng – Côn Minh khởi hành lúc 21h50 hạ cánh lúc 00h30(+1).

Đường bay Hải Phòng – Côn Minh sau khi được mở sẽ rút gắn thời gian di chuyển từ Hải Phòng đi Côn Minh từ 15 tiếng (bằng đường bộ) xuống còn hơn 1 tiếng (bằng đường hàng không). Đây là đường bay thẳng đầu tiên từ Vân Nam (Trung Quốc) đi Hải Phòng, cũng là đường bay thứ 2 từ Hải Phòng tới Trung Quốc (sau Hải Phòng – Thẩm Quyến bay theo hình thức charter).

Máy bay mang mã hiệu DR5027 chở 186 hành khách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cát Bi

Chia sẻ tại buổi Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định việc thực hiện chủ trương của hai tỉnh, thành phố về việc mở đường bay kết nối Hải Phòng – Vân Nam nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương đa dạng và sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới, đây là cơ hội tốt để xúc tiến du lịch cả hai chiều giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Vân Nam.

Được biết, Hãng hàng không Ruili (Ruili Airlines) là Công ty Hàng không bản địa của tỉnh Vân Nam. Từ khi chuyến bay đầu tiên được cất cánh ngày 18-5-2014 đến nay, Hãng hàng không Ruili đã có sự phát triển nhanh chóng và an toàn với quy mô đội tàu bay gồm 19 chiếc, đều thuộc dòng máy bay Boeing.

Tính đến ngày 1-10-2019, Hãng hàng không Ruili đã và đang khai thác 61 tuyến bay quốc nội, 10 tuyến bay quốc tế đi đến 39 thành phố thuộc các nước Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Myanmar, với tần suất 108 chuyến/ngày.

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai trương đường bay mới Hải Phòng – Côn Minh (Trung Quốc)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác