Print Thứ Năm, 25/04/2019 20:12

Chiều 25/4, tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khai trương Điểm kết nối cung – cầu vùng đồng bằng sông Hồng và Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy hoạt động kết nối cung cầu công nghệ”. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam; đại diện các đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.

Lãnh đạo BộKH&CN và lãnh đạo UBND thành phố cắt băng khai trương điểm kết nối cung – cầu công nghệ

Thứ trưởngBộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ khai trương

Phát biểu tại Lễ khai trương Điểm kết nối cung – cầu công nghệ,Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng khẳng định các điểm kết cung – cầu khoa học công nghệ mang tính định hướng của Bộ Khoa học và Công nghệ là một trong những giải pháp cụ thể thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ giữa các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước, góp phần nâng cao trình độ, năng lực công nghệ của doanh nghiệp, chất lượng, hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, thúc đẩy thị trường khoa học công nghệ.

Đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ cho biết điểm kết nối cung – cầu công nghệ tại Hải Phòng là điểm thứ 8 của cả nước. Đây sẽ là nơi tạo tính an toàn, tác động, kết nối kịp thời giữa các địa phương với các điểm kết nối trên cả nước phục vụ cho hoạt động tư vấn, đánh giá, lựa chọn, liên kết hợp tác ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ. Từ đó đẩy nhanh ứng dụng công nghệ mới tiên tiến hiện đại vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao và bền vững trong vùng đồng bằng sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng, các Sở Khoa học và Công nghệ, các Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng và các đơn vị liên quan tổ chức đưa vào vận hành điểm kết nối cung – cầu.

Tuy nhiên, để hoạt động mang lại sự thiết thực hơn nữa, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng tăng cường phối hợp chặt chẽ với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, các nhà khoa học, Viện nghiên cứu tiếp tục triển khai các kết quả của điểm kết nối, đặc biệt là các biên bản hợp tác ghi nhớ về chuyển giao công nghệ cần được sớm thực hiện và đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Lễ khai trương

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thay mặt lãnh đạo UBND thành phố cảm ơn Bộ Khoa học và Công nghệ, các đơn vị thuộc Bộ đã chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ cho việc thiết lập Điểm kết nối cung – cầu công nghệ tại Hải Phòng, đồng thời đánh giá cao sự chủ động tích cực của Sở Khoa học và Công nghệ trong công tác chuẩn bị tiếp nhận các điều kiện cần thiết như cơ sở dữ liệu, phần mềm quản lý và hạ tầng phục vụ cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ, đưa nhanh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ mới vào thực tiễn của cuộc sống, nâng cao năng lực cạnh tranh về công nghệ, chất lượng sản phẩm, hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng nói riêng và của toàn vùng đồng bằng sông Hồng nói chung.

Sau khi tổ chức khai trương Điểm kết nối cung – cầu công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy hoạt động kết nối cung cầu công nghệ”.

Các đại biểu đã trình bày các báo cáo: Đánh giá hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ và đề xuất một số giải pháp thúc đẩy hoạt động Điểm kết nối cung – cầu công nghệ; Giải pháp về kết nối cung cầu công nghệ của Hàn Quốc – Đề xuất mô hình cho Việt Nam; Giải pháp liên kết trực tuyến nhằm phát huy hiệu quả hoạt động kết nối cung cầu công nghệ; Điểm kết nối cung cầu công nghệ – cầu nối giữa hoạt động nghiên cứu với sản xuất; Nhu cầu kết nối công nghệ phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Xi măng Tân Phú Xuân.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm đánh giá hoạt động kết nối cung – cầu công nghệ, đề xuất giải pháp thúc đẩy hoạt động kết nối  cung – cầu công nghệ; hoạt động liên kết hợp tác ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ…

Nguyễn Hải

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai trương Điểm kết nối cung – cầu công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác