Print Thứ Sáu, 31/05/2019 11:45

Sáng 31/5, quận Hồng Bàng tổ chức khai trương Cổng thông tin điện tử và Trang xử lý thông tin hoạt động của HĐND quận. Tới dự khai trương có các đồng chí: Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Bùi Đức Quang, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu chỉ đạo

Cổng thông tin điện tử HĐND quận Hồng Bàng có địa chỉ truy cập: http://hdndhongbang.haiphong.gov.vn, có chức năng thông tin hoạt động của HĐND quận, phường; tiếp nhận ý kiến của cử tri; kết quả giải quyết kiến nghị, phản ánh; cung cấp thông tin hệ thống văn bản HĐND; cung cấp thông tin tài liệu kỳ họp. Đây là kênh cung cấp thông tin, kết nối giữa cử tri và đại biểu HĐND quận; kênh xử lý thông tin hoạt động của HĐND quận trên môi trường mạng.

Các đại biểu tham dự khai trương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh quận Hồng Bàng đã tiến thêm một bước trong xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính. Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu quận Hồng Bàng bám sát chỉ đạo của Trung ương, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, thể chế để thực hiện chính quyền điện tử. Đồng thời, cần phải chuẩn bị cả về phương tiện kỹ thuật và con người để quản lý, vận hành, và giao tiếp qua Cổng thông tin điện tử; đảm bảo các vấn đề bảo mật thông tin, an ninh trên môi trường mạng.

Lãnh đạo HĐND quận Hồng Bàng phát biểu

Việc đưa Cổng thông tin điện tử và Trang xử lý thông tin hoạt động của HĐND quận Hồng Bàng vào hoạt động góp phần phát triển chính sách “Chính phủ điện tử”, giúp kết nối hoạt động và cung cấp thông tin chính thức của HĐND quận đến người dân và cử tri của quận. Đây sẽ là nơi cử tri, nhân dân tham gia góp ý, phản ảnh, kiến nghị đến cơ quan đại biểu của mình một cách nhanh chóng, thuận tiện và khách quan; thể hiện đầy đủ nội dung báo cáo, trả lời của các cơ quan có trách nhiệm đối với những kiến nghị của cử tri; tạo cầu nối để công dân và các tổ chức tiếp xúc với chính quyền quận được nhanh chóng thuận tiện. Đồng thời, nâng cao hiệu lực quản lý hành chính Nhà nước của hệ thống cơ quan chính quyền, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính của quận Hồng Bàng và các phường trên địa bàn.

Bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử và Trang xử lý thông tin hoạt động của HĐND quận Hồng Bàng
Giao diện Cổng thông tin điện tử HĐND quận Hồng Bàng

Tô Thành

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai trương Cổng thông tin điện tử và Trang xử lý thông tin hoạt động của HĐND quận Hồng Bàng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác