Print Thứ Ba, 07/05/2019 14:41

Hòa trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, nhân kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), kỉ niệm 64 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2019), chào mừng Lễ hội Hoa phượng đỏ – Hải Phòng 2019, kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2019), Bảo tàng Hải Phòng phối hợp với Ban quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tỉnh An Giang và Bảo tàng Tôn Đức Thắng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Thân thế và sự nghiệp” và “Điện Biên Phủ – Bản hùng ca chiến thắng”, sáng nay 7/5.

Trưng bày chuyên đề “Thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng” bao gồm 98 ảnh, 12 hiện vật và 10 bộ tư liệu về thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng, giúp cho khách tham quan, nhân dân thành phố Hải Phòng hiểu biết thêm về thân thế và sự nghiệp cách mạng Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, đồng thời nêu bật lên được quá trình công tác của Bác Tôn tại thành phố Hải Phòng. Qua đó giúp thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tự hào về lịch sử truyền thống yêu nước hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Trưng bày Điện Biên Phủ – Bản hùng ca chiến thắng” được chia làm 3 nội dung chính, gồm: Chín năm làm một Điện Biên, Điện Biên ngày nay và Dấu ấn Hải Phòng trong chiến thắng Điện Biên. Thông qua những hình ảnh, tư liệu và hiện vật nội dung trưng bày sẽ đưa tới cho công chúng tham quan một cái nhìn khái quát về cuộc kháng chiến chống Pháp mà đỉnh cao là chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 cũng như ngợi ca chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quả cảm phi thường của quân đội và nhân dân Việt Nam nói chung, của các chiến sỹ Điện Biên – Hải Phòng năm xưa nói riêng đã vượt lên trên mọi hy sinh, gian khổ khi phải đương đầu với sức mạnh của những thế lực thực dân đế quốc hùng mạnh nhất thế giới trong thế kỷ 20, qua đó khơi dậy tinh thần bất diệt của chiến thắng Điện Biên Phủ để đó mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh cổ vũ, động viên cho thế hệ trẻ hôm nay tích cực đóng góp công sức, trí tuệ, lập nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Mặc dù hôm nay chiến tranh đã lùi xa về quá khứ nhưng trong tâm khảm người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế vẫn còn mãi in đậm ký ức của những ngày tháng 5 năm 1954 khi quân đội và nhân dân ta dưới lá cờ “Quyết chiến, quyết thắng” đã làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Bảo tàng Hải Phòng mở cửa trưng bày hai chuyên đề đến hết tháng 8, phục vụ nhu cầu nhân dân, nhất là các cháu thiếu nhi trong dịp hè.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Thân thế và sự nghiệp” và “Điện Biên Phủ – bản hùng ca chiến thắng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác