Print Thứ Tư, 27/10/2021 14:10 Gốc

Sáng 27/10, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Lễ khai mạc triển lãm trực tuyến chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh. Tiến sĩ Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ thành phố chủ trì hội nghị.

Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan. Triển lãm được tổ chức dưới hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ từ công cụ và nền tảng triển lãm ảo (Digital Exhibition) và kết nối đa nền tảng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và lãnh đạo sở, ngành cắt băng khai mạc Triển lãm
Quang cảnh Triển lãm.

Điểm nhấn của Triển lãm là các sự kiện diễn ra được thu và phát hình trực tiếp đa nền tảng; các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp được số hóa trên triển lãm trực tuyến 3D, giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng với 112 gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn các lĩnh vực: Phần mềm quản lý; quản trị và điều hành doanh nghiệp; giải pháp Chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp Start-up; công nghệ Fintech; Blockchain, IOT,AI, VR/AR; giải pháp văn phòng điện tử, kế toán, nhân sự tiền lương; giải pháp toàn diện cho nhà bán lẻ; bán hàng đa kênh, Logistics; Hệ thống phần mềm 3S ERP; hội nghị truyền hình, họp trực tuyến, livestreams…. Triển lãm trực tuyến sẽ thu hút hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày, hoạt động kết nối giao thương trực tiếp và sẽ được duy trì trong 6 tháng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thăm quan một số gian hàng tại Triển lãm.

Triển lãm trực tuyến chuyên đề về Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh diễn ra trong 07 ngày (từ ngày 27/10 đến 02/11/2021) với các sự kiện được tổ chức tại trụ sở của Sở Khoa học và Công nghệ gồm Lễ khai mạc triển lãm ; Hội thảo Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu; Hội thảo Công nghệ số phục vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Triển lãm.

Phát biểu tại triển lãm, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Triển lãm là hoạt động ý nghĩa để giới thiệu các sản phẩm, giải pháp để giúp doanh nghiệp tìm hiểu, lựa chọn ứng dụng cho quá trình chuyển đổi số. Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam đánh giá cao sự chủ động sáng tạo và tránh nhiệm của Sở Khoa học và Công nghệ khi tổ chức hoạt động này. Để đạt được mục tiêu đến năm 2030, kinh tế số chiếm 30% GRDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 20%; năng suất lao động hàng năm tăng tối thiểu 8% theo Kế hoạch chuyển đổi số thành phố đã đề ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các thành tựu của công cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số. Sở Khoa học và Công nghệ, các sở, ban, ngành của thành phố tích cực, chủ động tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND xây dựng, ban hành các cơ chế, chính sách có liên quan; rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, sở hữu trí tuệ, thương mại, đầu tư, kinh doanh để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số và phát triển các sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh mới dựa triên công nghệ số, Internet và không gian mạng. Trước mắt, hoạt động chuyển đổi số của thành phố cần tập trung cho thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của nhân dân, vừa phục hồi, phát triển kinh tế. Các doanh nghiệp cần đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số để vượt qua khó khăn, chủ động bứt phá để phát triển trong điều kiện bình thường mới hậu COVID-19. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam mong muốn trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố và các sở, ban, ngành thành phố tiếp tục triển khai và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố từng bước chuyển đổi số, phát triển hạ tầng số, nền tảng số, an toàn, an ninh thông tin mạng và khuyến khích các doanh nghiệp truyền thống đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, chuỗi khối và thực tế ảo tăng cường vào hoạt động sản xuất, thương mại.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc Triển lãm trực tuyến chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác