Print Thứ Sáu, 25/03/2022 16:50 Gốc

Chiều 25/3, tại Nhà Triển lãm, Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố tổ chức Khai mạc Triển lãm tranh mỹ thuật “Nắng xuân 2022”.

Triển lãm diễn ra từ ngày 25-31/3/2022, trưng bày 76 tác phẩm của 62 họa sĩ được tuyển chọn từ 173 tác phẩm hội họa và điêu khắc của 72 họa sĩ từ các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm kỳ này cho thấy sự phong phú của các loại hình tác phẩm, nhiều về số lượng, giàu có về bản sắc nghệ thuật. Cảm nhận của người xem là sự gắn bó của nghệ sĩ với cuộc sống khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh ven biển. Các tác phẩm với những góc nhìn gần gũi với cuộc sống, cho thấy sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy sáng tạo của nghệ sỹ. Các tác phẩm thể hiện về phong cảnh, quê hương, đất nước, con người … Nhiều tác giả có sự tìm tòi, đổi mới về bút pháp, bố cục, màu sắc, ngôn ngữ tạo hình. Đặc biệt Triển lãm có sự xuất hiện của một thế hệ nghệ sỹ trẻ năng động, sáng tạo với những góc nhìn mới lạ.

Với sự đa dạng trong sử dụng chất liệu và nới rộng ngôn ngữ tạo hình, mỗi tác phẩm tham dự Triển lãm là một thông điệp cuộc sống từ chính tâm hồn, tình cảm và trách nhiệm của người nghệ sĩ, chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, nhằm không ngừng xây dựng và phát triển nền Mỹ thuật Việt Nam đương đại, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc Triển lãm tranh mỹ thuật “Nắng xuân 2022”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác