Print Thứ Hai, 13/02/2023 17:15 Gốc

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày xuân đầu năm mới, được sự đồng ý của Thành ủy, UBND thành phố, chiều 13/2, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật “Nắng Xuân” năm 2023.

Triển lãm diễn ra từ nay tới hết ngày 19/2, trưng bày giới thiệu 77 tác phẩm được tuyển chọn từ 188 tác phẩm hội họa và điêu khắc của các họa sĩ đến từ các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng. Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu, với những góc nhìn gần gũi không chỉ thể hiện sinh động vẻ đẹp cuộc sống đời thường, con người và phong cảnh quê hương, mà còn cho thấy sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy sáng tạo của nghệ sỹ. Nhiều tác giả có sự tìm tòi, đổi mới về bút pháp, bố cục, màu sắc, ngôn ngữ tạo hình như tác phẩm “Cao Bằng” của Bùi Anh Hào, “Chiều cuối đông” của Hoàng Nguyên Thạch, “Hoài niệm cũ” của Phạm Xuân Hồng…

Các đại biểu tham dự cắt băng Khai mạc Triển lãm.
Đại biểu thăm quan Triển lãm.

Với sự đa dạng trong sử dụng chất liệu, giàu có về bản sắc nghệ thuật, mỗi tác phẩm tham dự Triển lãm là một thông điệp cuộc sống từ chính tâm hồn, tình cảm và trách nhiệm của người nghệ sĩ, nhằm không ngừng xây dựng và phát triển nền Mỹ thuật Việt Nam đương đại, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền Văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu khai mạc Triển lãm.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Mừng xuân Quý Mão-Mừng Đảng quang vinh của thành phố Hải Phòng. Triển lãm không chỉ ghi nhận sự đam mê, sự cố gắng không ngừng của các tác giả, còn là địa chỉ tin cậy cho những người đam mê nghệ thuật hội họa, là điểm dừng chân lí thú của du khách khi đến thăm thành phố hoa phượng đỏ. Thông qua Triển lãm, ngành Văn hóa và Thể thao Hải Phòng mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa của các họa sĩ trong cuộc Triển lãm lần sau để Hải Phòng phấn đấu trở thành trung tâm mỹ thuật của khu vực, một sân chơi đầy nhiệt huyết, ấm áp của các họa sĩ.

Người dân và du khách thăm quan 10 tác phẩm vào Vòng Chung khảo Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng.

Các tác phẩm được trưng bày tại Nhà triển lãm-Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh (số 1 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng). Cũng tại đây, Sở Văn hóa và Thể thao hiện đang trưng bày xin ý kiến nhân dân về 10 tác phẩm vào Vòng Chung khảo Cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố Hải Phòng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc Triển lãm mỹ thuật “Nắng Xuân” năm 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác