Print Thứ Sáu, 18/11/2022 17:45 Gốc

Chiều 18/11, tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phối hợp với Hội Cổ vật, Hội Tiền cổ tổ chức khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa thành phố Hải Phòng”. Đây là một hoạt động giàu ý nghĩa và thiết thực chào mừng Ngày Di sản Việt Nam, ngày 23/11.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 23/11, trưng bày hơn 100 hình ảnh, tư liệu, bản trích thống kê; gần 100 hiện vật cổ vật và 50 hiện vật tiền cổ, su cổ giới thiệu đến người xem di sản văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tiêu biểu, đặc sắc của thành phố Hải Phòng và những hiện vật, cổ vật, tiền cổ được phát hiện, sưu tầm từ rất nhiều năm trước đây.

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Đại biểu thăm quan triển lãm.

Trong đó, cổ vật được trưng bày đa dạng, phong phú loại hình có niên đại lịch sử từ văn hóa Đông Sơn thế kỷ 1-5 trước công nguyên tới cuối triều Nguyễn thế kỷ 20. Gồm các chất liệu: Đất nung, gốm, sứ, đồng, gỗ, ngà mang đậm phong cách, dấu ấn đặc trưng mỗi giai tầng xã hội sử dụng trong đời sống sinh hoạt, tín ngưỡng tâm linh và kiến trúc xây dựng. Tiền cổ được sưu tập là tiền kim loại theo lịch đại, bao hàm chính triều, không chính triều thể hiện phong phú của tiền tệ cổ Việt Nam qua các biến thiên lịch sử.

Triển lãm là dịp để giới thiệu tới đông đảo người dân và khách tham quan một phần kho tàng di sản văn hóa phong phú và đa dạng của Hải Phòng, đồng thời khơi dậy tình yêu, sự tự hào đối với những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của thành phố để từ đó, nâng cao ý thức chung tay gìn giữ, bảo vệ và tiếp tục thực hành các di sản văn hóa của người dân Hải Phòng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa thành phố Hải Phòng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác