Print Thứ Tư, 15/05/2019 21:25

Chiều 15/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh “120 năm Xi măng Hải Phòng với ngành công nghiệp thành phố Cảng”, một hoạt động kỷ niệm 64 năm giải phóng Hải Phòng, chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2019. Tới dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang, cùng đại diện các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố.

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Cách đây 120 năm, ngày 25/12/1899, Nhà máy xi măng Hải Phòng được khởi công xây dựng trên bãi đầm lầy tại Ngã ba sông Cấm – sông đào Thượng Lý Hải Phòng, đánh dấu sự ra đời Nhà máy xi măng đầu tiên ở Đông Dương. Cùng với Cảng Hải Phòng, Điện lực, Nhà máy tơ sợi dệt…, Xi măng Hải Phòng là một trong những cơ sở công nghiệp đầu tiên của thành phố Hải Phòng, tự hào là cái nôi của ngành công nghiệp xi măng, một trong những nơi hình thành giai cấp công nhân Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến ghi nhận và biểu dương những thành tích, cống hiến to lớn cán bộ, công nhân viên Công ty đạt được; đồng thời đề nghị lãnh đạo Công ty cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phát động nhiều phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của Ngành và của Công ty; quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch; quan tâm chăm lo hơn nữa đời sống người lao động; tiếp tục chung tay cùng thành phố thực hiện chương trình nông thôn mới và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội của thành phố.

Lãnh đạo thành phố và nhân dân tham quan triển lãm

Triển lãm trưng bày 500 bức ảnh, diễn ra từ nay đến hết ngày 24/5, là dịp ôn lại 120 năm lịch sử Nhà máy, cũng là lời tri ân các thế hệ người thợ xi măng qua các thời kỳ. Cho dù thời gian trôi đi, mọi vật có đổi dời, những kỷ niệm về nhà máy xi măng Hải Phòng qua các thời kỳ vẫn in sâu trong tâm khảm những người thợ Xi măng Hải Phòng, và được thể hiện qua từng khoảnh khắc lịch sử được trưng bày tại triển lãm.

Hồng Nhung – Tiến Phước

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc triển lãm ảnh “120 năm Xi măng Hải Phòng với ngành công nghiệp thành phố Cảng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác