Print Thứ Ba, 23/04/2019 10:53

Nhằm thiết thực kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019), chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ VIII – Hải Phòng 2019, sáng 23/4, tại Trung tâm Huấn luyện Cán bộ và Dạy nghề thanh niên thành phố, Ban Chỉ đạo hè thành phố tổ chức Lớp tập huấn tiểu giáo viên hướng dẫn hoạt động hè năm 2019. Tham dự có lãnh đạo sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan.

Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn

Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Trong những năm qua, các hoạt động đã được các cấp các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm, với mục tiêu thu hút ngày càng đông đảo các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè, giúp các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, để các em ổn định sức khoẻ, tinh thần chuẩn bị tốt cho năm học mới. Năm 2019, Ban Chỉ đạo hè thành phố cùng các ban ngành là thành viên Ban Chỉ đạo hè đã xây dựng kế hoạch hoạt động hè với chủ đề: “Vui hè an toàn – Học ngàn điều hay” bao gồm nhóm các hoạt động chính như: hoạt động tuyên truyền giáo dục, hoạt động rèn luyện kỹ năng và hoạt động an sinh xã hội và triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Lớp tập huấn lần này là dịp để đội ngũ phụ trách thiếu nhi tại cơ sở tập luyện kỹ năng thông qua nội dung các Câu lạc bộ như: Múa hát tập thể, thể dục nhịp điệu cho thiếu niên, nhi đồng, võ thể dục, nhằm thu hút, tập hợp, tổ chức và hướng dẫn các em thiếu nhi tích cực tham gia sinh hoạt tại địa bàn dân cư, tạo điều kiện cho các em học tập, vui chơi giải trí, phát triển toàn diện.

Chương trình tập huấn tiểu giáo viên hướng dẫn hoạt động hè năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23 – 25/4/2019.

Nguyễn Hải

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc lớp tập huấn tiểu giáo viên hướng dẫn hoạt động hè năm 2019
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác