Print Thứ Ba, 02/05/2023 16:35 Gốc

Tối 2/5, tại Nhà trưng bày Triển lãm thành phố (số 1 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Khai mạc Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng 2023, chào mừng Kỷ niệm các ngày lễ, các sự kiện lớn của đất nước và thành phố trong dịp tháng 4, tháng 5/2023.

Đại biểu cùng đông đảo người dân thành phố dự Khai mạc Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng 2023.

Liên hoan có sự tham gia của 03 đơn vị nghệ thuật múa rối chuyên nghiệp trên cả nước gồm: Nhà hát Múa Rối Việt Nam, Nhà hát Múa Rối Thăng Long-Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật Múa Rối Hải Phòng; cùng các phường rối tiêu biểu như: Phường rối Minh Tân, Đồng Minh (huyện Vĩnh Bảo); Phường rối nước dân gian Đào Thục (Hà Nội), Phường rối nước Luy Lâu (Bắc Ninh).

Liên hoan diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 7/5/2023 tại Nhà trưng bày Triển lãm thành phố và Nhà kèn, vườn hoa Nguyễn Du.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phát biểu Khai mạc Liên hoan.

Phát biểu Khai mạc Liên hoan, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết: Với mục tiêu giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá, xây dựng con người Hải Phòng phát triển toàn diện, đồng thời, ưu tiên bảo tồn và phát huy có hiệu quả những giá trị của các di sản văn hoá, gắn kết bảo tồn với phát triển du lịch. Liên hoan sẽ là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của Nhân dân thành phố và các cháu thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và là cơ hội để thanh thiếu niên nhi đồng thành phố hiểu thêm về cội nguồn, về văn hoá truyền thống của cha ông. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, bồi dưỡng niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Các nghệ sĩ, diễn viên diễu hành qua quảng trường Nhà hát thành phố.

Trước đó, hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên của 11 đơn vị nghệ thuật tiêu biểu của Trung ương, thành phố Hải Phòng và một số tỉnh, thành phố tham gia liên hoan đã tập kết tại quảng trường Nhà hát thành phố và diễu hành qua một số tuyến đường tại dải trung tâm thành phố. Các đơn vị tham gia với trang phục đặc sắc, sinh động, vừa di chuyển vừa trình diễn lại các tích, các trò chơi dân gian hoạt náo, thu hút Nhân dân và du khách.

Các nghệ sĩ, diễn viên diễu hành qua quảng trường Nhà hát thành phố.

Đây là sự kiện nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá nghệ thuật múa rối cổ truyền độc đáo của dân tộc Việt Nam. Liên hoan mang đến cho người dân thành phố Cảng món quà tinh thần độc đáo chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2023. Đồng thời giới thiệu với du khách nước ngoài sản phẩm văn hoá độc đáo, giúp họ cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống văn hoá và con người Hải Phòng, Việt Nam, góp phần nâng cao tính lan toả và uy tín của văn hoá Việt trên trường quốc tế.

Một số hình ảnh tại Liên hoan:

Lịch biểu diễn Liên hoan Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng mở rộng 2023:

Hồng Nhung. Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc Liên hoan Múa rối Hải Phòng mở rộng 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác