Print Thứ Bảy, 25/05/2019 22:39

Khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2019: Tăng cường mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực

Tối 25/5, 10 đoàn nghệ thuật đến từ 7 quốc gia ASEAN gồm: Cam-pu-chia, Lào, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-líp-pin, Thái Lan và Việt Nam đã hội tụ tại Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng tham gia khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2019.

Tới dự khai mạc có: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, Ngài Ib-nu Ha-di – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà In-dô-nê-xi-a tại Việt Nam và Phu nhân; Ngài Jo-se San-ti-a-go O-la-gu-e-ra – Bí thư thứ 3 kiêm Phó Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hoà Phi-lip-pin tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở, ngành, đơn vị liên quan và khán giả yêu âm nhạc thành phố Hải Phòng.

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn và Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng tặng hoa các Đoàn nghệ thuật

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải cho biết: Liên hoan Âm nhạc ASEAN là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật âm nhạc đại diện cho các vùng văn hoá của Việt Nam với các đơn vị nghệ thuật âm nhạc, các nghệ sỹ tiêu biểu đến từ các quốc gia ASEAN, là dịp để các nghệ sĩ chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật, trao đổi, tiếp thu những giá trị độc đáo, đa dạng về loại hình nghệ thuật văn hóa. Thứ trưởng mong muốn nghệ sỹ Việt Nam sẽ giới thiệu được các giá trị âm nhạc đặc sắc, độc đáo của ba miền đất nước với các đồng nghiệp ASEAN; học hỏi, chắt lọc những tinh hoa nghệ thuật âm nhạc của các bạn để từ đó khơi nguồn sáng tạo, giúp nền nghệ thuật Việt Nam có được những tác phẩm âm nhạc với chất lượng nghệ thuật ngày càng cao hơn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế và văn hoá thế giới sâu rộng.

 Các vị đại biểu dự khai mạc

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu: Hải Phòng vinh dự là địa phương đăng cai tổ chức Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2019, vào đúng thời điểm thành phố đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2019 – một sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc của thành phố Hải Phòng. Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2019 là dịp để Hải Phòng quảng bá về tiềm năng, thế mạnh kết nối phát triển du lịch với các giá trị di sản, văn hóa truyền thống của dân tộc, là minh chứng sinh động khẳng định thành phố Hải Phòng là điểm đến thân thiện, an toàn, thành công trên tất cả các lĩnh vực. Trong thời gian qua, thành phố Hải Phòng đã tích cực, cố gắng cao trong công tác phối hợp, chuẩn bị tổ chức Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2019, nhằm mang đến cho các nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, các đoàn nghệ thuật những điều kiện tốt nhất, những trải nghiệm, ấn tượng sâu sắc trong những ngày dự thi tại Hải Phòng. Thành phố Hải Phòng trân trọng chào đón các nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công, các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế; chào đón quý vị đại biểu, các quý vị khách quý về với Hải Phòng tham dự Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2019.

Ngay trong đêm khai mạc, Đoàn Ca múa Hải Phòng và Đoàn Nghệ thuật Keroncong Bale (In-đô-nê-xi-a) biểu diễn phần dự thi với 8 tiết mục ca múa nhạc dân gian đương đại, lấy cảm hứng từ vị trí là thành phố bên bờ sông của Hải Phòng; 10 tiết mục mang lại cảm xúc về hình ảnh đất nước, con người tươi đẹp của đất nước In – đô – nê – xi- a. Bằng tiếng đàn, tiếng sáo.., lời ca và ngôn ngữ múa, các tiết mục biểu diễn của Đoàn Ca múa nhạc Hải Phòng có nội dung ca ngợi mảnh đất, con người Hải Phòng: anh dũng, mưu trí trong chinh phục thiên nhiên, chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi; năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế.

Một số tiết mục biểu diễn tại khai mạc Liên hoan âm nhạc ASEAN – 2019:

Liên khúc Hello VietNam với hình ảnh của nhiều quốc gia qua phần thể hiện của các nghệ sĩ Việt Nam

Một số tiết mục biểu diễn của Đoàn Ca múa Hải Phòng:

Một số tiết mục của Đoàn nghệ thuật Keroncong Bale (In-đô-nê-xi-a):


Hồng Nhung – Tiến Phước

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN – 2019: Tăng cường mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác