Print Thứ Sáu, 21/10/2022 21:55 Gốc

Tối 21/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp, lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ chính thức khai mạc.

Tới dự có ông Karl Van den Bossche, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ngành thành phố; đông đảo khách hàng, đối tác trong nước và nước ngoài của KCN DEEP C và người dân thành phố Cảng.

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam dự khai mạc lễ hội.

Lễ hội được Đại sứ quán Vương quốc Bỉ ủy quyền cho KCN DEEP C tổ chức. Đây là lần thứ hai một lễ hội Bỉ với quy mô lớn được tổ chức tại Hải Phòng, giới thiệu với người dân thành phố về văn hóa đặc trưng của Bỉ thông qua sự kết hợp hài hòa giữa bia, đồ ăn và âm nhạc.

Khách hàng thưởng thức bia và các món ăn Bỉ.

Trong đó, bia Bỉ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Khách đến với lễ hội sẽ có cơ hội để tìm hiểu lịch sử về nguồn gốc bia Bỉ cũng như cách thức và lý do tại sao bia Bỉ lại được ưa chuộng và vinh danh trên khắp thế giới. Có hơn 26 loại bia Bỉ khác nhau được giới thiệu. Ly bia sử dụng tại sự kiện cũng là loại được thiết kế riêng. Đặc biệt, phụ nữ và trẻ em cũng có thể đến lễ hội để thưởng thức các loại bia trái cây và bia không cồn.

Khách hàng háo hức với lễ hội.

Lễ hội còn đem đến những bữa tiệc âm nhạc và ánh sáng, biểu diễn bởi các ca sĩ Việt Nam (Noo Phước Thịnh, Đạt Ozy, DJ Alexa…) cùng nhiều nghệ sỹ biểu diễn khác đến từ nước Bỉ.

Ông Karl Van den Bossche, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Karl Van den Bossche, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam nhấn mạnh, chuỗi sự kiện này thay cho lời cảm ơn của DEEP C gửi tới thành phố Hải Phòng vì đã luôn đồng hành và cùng nhau phát triển trong 25 năm qua. Nhờ sự hỗ trợ đặc biệt của thành phố từ năm 1997, DEEP C mới có thể phát triển mạnh mẽ và vượt trội, trở thành một trong những khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Ông Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc DEEP C phát biểu.

Là dự án lớn nhất của Bỉ tại Việt Nam, DEEP C hy vọng chuỗi sự kiện này sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ vốn thân thiết giữa thành phố Hải Phòng và Vương quốc Bỉ, từ đó thu hút thêm nhiều doanh nghiệp từ Bỉ đến với thành phố hơn. Đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh Hải Phòng, một thành phố đang trên đà phát triển, năng động và nổi bật, một nơi đáng sống và làm việc.

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu nêu rõ: Trên nền tảng của hợp tác ngoại giao song phương giữa hai nhà nước Việt Nam và Vương quốc Bỉ, quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và các đối tác đến từ Vương quốc Bỉ luôn được chính quyền thành phố quan tâm toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Các đại biểu dự lễ hội.

Thành tích nổi trội của Khu công nghiệp Đình Vũ, đơn vị liên doanh hợp tác giữa UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Ren A Port của Vương quốc Bỉ là minh chứng sống động nhất cho mối quan hệ tốt đẹp đó.

Các đại biểu dự lễ hội.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ là ý tưởng độc đáo của Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam nhằm giới thiệu với nhân dân thành phố Hải Phòng về những nét đặc trưng, phong cách khác biệt của nền văn hóa, ẩm thực của châu Âu nói chung và đất nước Bỉ nói riêng. Lễ hội này là hoạt động giao lưu văn hóa nhằm đem đến cho người dân Hải Phòng hình ảnh sống động và chân thực về văn hóa Bỉ, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hải Phòng và đất nước Bỉ.

Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Vương quốc Bỉ.

Phó chủ tịch đánh giá cao sự đầu tư bài bản, công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, an toàn cho lễ hội của Công ty TNHH Quản lý Deep C, đã tạo nên một không gian đậm chất Bỉ trong lòng thành phố Cảng Hải Phòng, tạo cơ hội để nhân dân thành phố có thể trải nghiệm nềnvăn hóa, ẩm thực và hương vị tuyệt vời của bia Bỉ.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23/10/2022./.

Hồng Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác