Print Thứ Sáu, 06/10/2023 23:20 Gốc

Tối 6/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp, Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ 2023 chính thức khai mạc.

Tới dự có ông Karl Van den Bossche, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo sở, ngành thành phố và đông đảo khách hàng, đối tác của Khu công nghiệp (KCN) DEEP C và người dân thành phố Cảng. Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ 2023 được Đại sứ quán Vương quốc Bỉ ủy quyền KCN DEEP C tổ chức.

Quang cảnh Lễ hội văn hoá và ẩm thực Bỉ năm 2023.
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ hội.

Đây là lần thứ ba Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ được tổ chức tại Hải Phòng, giới thiệu với người dân thành phố về văn hóa đặc trưng của Bỉ thông qua sự kết hợp hài hòa giữa bia, đồ ăn và âm nhạc. Trong đó, bia Bỉ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Karl Van den Bossche, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam nhấn mạnh, chuỗi sự kiện này thay cho lời cảm ơn của DEEP C gửi tới thành phố Hải Phòng vì luôn đồng hành và phát triển trong 26 năm qua. Với sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố, từ năm 1997, DEEP C phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những KCN lớn nhất Việt Nam, là dự án lớn nhất của Bỉ tại Việt Nam.

Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam phát biểu tại lễ hội.
Tổng giám đốc Tổ hợp KCN DEED C phát biểu tại lễ hội.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu nêu rõ: Tiếp nối thành công của lễ hội những năm trước, Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ năm 2023 là điểm nhấn độc đáo trong chuỗi hoạt động phong phú kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Bỉ và Việt Nam. Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cũng đánh giá cao sự đầu tư bài bản, công tác chuẩn bị chu đáo, an toàn cho lễ hội của Công ty TNHH quản lý Deep C, đơn vị được Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam tin tưởng ủy quyền thực hiện lễ hội. Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ năm 2023 được đầu tư tổ chức quy mô lớn, trang trí ấn tượng nhất từ trước đến nay với nhiều hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách.

Các tiết mục biểu diễn tại lễ hội.
Các tiết mục biểu diễn tại lễ hội.

Trong 3 đêm diễn ra lễ hội sẽ có những chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Thảo Trang, Issac, Double 2T, DJ Tio, DJ Foxy, DJ Alexa, ban nhạc Plus, ban nhạc Ouido… Tại đêm khai mạc còn có màn pháo hoa và các màn biểu diễn từ các vũ công, các màn biểu diễn bartender show, vũ hội Carnival cùng rất nhiều trò chơi thú vị và các góc checkin đậm phong cách châu Âu. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 6 đến 8/10/2023./.

Tin: Lê Hiệp. Ảnh: Duy Thính

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác