Print Thứ Sáu, 25/10/2019 20:47

Tối 25/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, Tổ hợp Khu Công nghiệp Deep C khai mạc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ – B. Fest. Hoạt động này diễn ra đến hết ngày 27/10.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen với các đại biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: An Đăng/TTXVN.

Tại Lễ khai mạc, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen cho biết, uống bia là một nghệ thuật và văn hóa bia là một phần bản sắc của nước Bỉ. Mỗi ngụm bia sẽ đưa người uống quay ngược thời gian trở về nhiều thế kỷ trước, khi các loại bia được ủ sau các bức tường của tu viện. Với truyền thống lâu đời, văn hóa bia Bỉ đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Đại diện Khu công nghiệp DEEP C trao tặng quỹ vì người nghèo cho thành phố Hải Phòng. Ảnh: An Đăng/TTXVN.

Đại sứ Paul Jansen cũng cho biết, trong những lần ghé thăm Hải Phòng, nhận thấy người Hải Phòng rất thân thiện và ngày càng quan tâm, dành tình cảm nhiều hơn tới văn hóa Bỉ nên điều đó thôi thúc ông cùng cộng sự mang hương vị Bỉ đích thực đến thành phố Cảng.

Tham gia Lễ hội bia Bỉ, mọi người sẽ được ở trong một không gian Bỉ độc đáo đúng nghĩa, nơi mọi người có thể gặp gỡ, trò chuyện, thưởng thức sự đa dạng của bia và ẩm thực Bỉ, đồng thời tìm hiểu về văn hóa bia Bỉ. Lễ hội này sẽ là khởi đầu cho nhiều lễ hội và sự kiện khác của Bỉ tại Hải Phòng.

Khách quốc tế tham gia lễ hội ẩm thực Bỉ tại Hải Phòng. Ảnh: An Đăng/TTXVN.

Lễ hội bia Bỉ đã được tổ chức thành công tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm.

Nhân dịp này, Tổ hợp Khu Công nghiệp Deep C- đơn vị được ủy quyền tổ chức Lễ hội trao tặng Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Hải Phòng 200 triệu đồng. Trong khuôn khổ hoạt động của Lễ hội còn có các sự kiện khác như hội thảo về phát triển logistics, biểu diễn nhạc cổ điển.

Minh Thu (TTXVN)

Nguồn. Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ- B.Fest tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác