Print Thứ Hai, 22/08/2022 10:25 Gốc

Sáng 22/8, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phố hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức tổ chức khóa tập huấn kỹ năng số cho doanh nghiệp. Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố và đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị. Tới dự có đồng chí Đỗ Quang Khoa, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố.

Quang cảnh lễ khai mạc khóa tập huấn kỹ năng số.

Tại khóa tập huấn, các học viên của hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được các giảng viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm các nội dung sau:

Chuyển đổi số cơ hội và thác thức;

Công nghệ chuyển đổi số: IoT, Al (Trí tuệ nhân tạo), ML (Học máy), Blochain (Chuỗi khối) và Big Data (Dữ liệu lớn);

Quản trị Doanh nghiệp trên môi trường số, giao tiếp trên môi trường số, truy cập thông tin trực tuyến, thương mại điện tử;

Tham gia môi trường trực tuyến, khai thác thông tin trên Internet và Bảo mật thông, Marketing số;

Trình bày nội dung số hóa hiệu quả, tạo nội dung số nâng cao;

Phân tích, khai thác dữ liệu số.

Khoá tập huấn kỹ năng số cho doanh nghiệp diễn ra từ 22/8 đến 26/8/2022.

Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn phát biểu khai mạc khóa học.

Phát biểu tại Lễ khai mạc khóa tập huấn, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Vai trò của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp được thể hiện thông qua việc kiến tạo các sản phẩm và dịch vụ, tích hợp đa chức năng, gia tăng hiệu quả trong hoạt động, quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch, tối ưu hóa nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Khóa tập huấn sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng số tới đội ngũ lãnh đạo cũng như toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian tối đa và quản lý thông tin được thu thập qua các nền tảng số. Qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh và chống chọi với những biến động của thị trường, dịch bệnh, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội trong kỷ nguyên số.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc khóa tập huấn kỹ năng số cho doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác