Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:50

Sáng 26/6, tại khách sạn Hải Âu – Đồ Sơn, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường, khuyến khích sử dụng nhiên liệu sinh học và phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ phòng văn hóa thông tin các quận, huyện; Đài phát thanh quận, huyện, và các xã trên địa bàn thành phố.


Đồng chí Lê Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở; Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng; Tiến sĩ Đỗ Xuân Đồng, cán bộ Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương;  Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội.


Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Tiến sĩ Đỗ Xuân Đồng và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi truyền đạt kiến thức, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển và sử dụng nhiên liệu sinh học ở Việt Nam; những kiến thức cơ bản về nhiên liệu sinh học; công nghệ sản xuất và thị trường nhiên liệu sinh học; ý nghĩa, tác dụng của việc sử dụng nhiên liệu sinh học. Phổ biến một số quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, diễn biến tác động của biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu; giới thiệu các mô hình, điển hình tiên tiến, tiêu biểu về phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm môi trường, quản lý chất thải, khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường. Phổ biến một số quy định Luật phòng chống tác hại của thuốc lá; tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động và xây dựng nơi làm việc không khói thuốc.


Tiến sĩ Đỗ Xuân Đồng phổ biến kiến thức cơ bản về nhiên liệu sinh học

Qua hội nghị tập huấn, các cán bộ làm công tác thông tin cơ sở có thêm kiến thức về bảo vệ môi trường, phát triển nhiên liệu sinh học và phòng chống tác hại của thuốc lá với con người, phục vụ tốt hơn cho công tác thông tin, tuyên truyền tại cơ sở, vận động người dân, cộng đồng xã hội tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

P.H

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc hội nghị tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác