Print Thứ Tư, 24/05/2023 21:50 Gốc

Tối 24/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố diễn ra chương trình khai mạc Hội diễn Ca Múa Nhạc thành phố Hải Phòng năm 2023 hòa chung không khí chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố trong tháng 4 và tháng 5 lịch sử.

Trong những năm qua, cùng với việc đầu tư phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống vật chất cho người dân, thành phố luôn chú trọng xây dựng đời sống văn hóa xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân với nhiều chính sách cụ thể, thiết thực. Hội diễn Ca Múa Nhạc thành phố năm 2023 được tổ chức cũng nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, tạo điều kiện cho nhân dân được tham gia sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-văn hóa-xã hội. Hội diễn đã được tổ chức từ cơ sở đến quận, huyện với sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của hàng ngàn diễn viên, trở thành một sân chơi lớn của quần chúng nhân dân.

Khán giả tham dự chương trình.
Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội diễn.

Hội diễn diễn ra liên tục trong 03 đêm, từ nay đến ngày 26/5, với 41 tiết mục xuất sắc, tiêu biểu được lựa chọn từ 1.596 tiết mục mang đậm bản sắc của từng địa phương, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu mà Đảng bộ, quân và dân thành phố đã đạt được trong những năm qua, thể hiện tinh thần vươn lên xây dựng cuộc sống mới, con người mới của nhân dân thành phố.

Tiết mục dự thi của huyện Thủy Nguyên.

Sau phần nghi thức khai mạc là phần biểu diễn của 5 đội thi đến từ các quận, huyện: Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Tiên Lãng và Lê Chân. Mỗi đơn vị biểu diễn 3 tiết mục, với sự tham gia của đông đảo thành viên các đội văn nghệ ở các ngành, các đơn vị, địa phương; Hội viên các câu lạc bộ hiện đang sinh hoạt tại các Nhà văn hóa, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao trên các quận, huyện.

Tiết mục dự thi của huyện An Dương.

Hội diễn là cơ hội để các diễn viên, nhạc công và đội ngũ sáng tác ở các địa phương được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, phục vụ đời sống văn hóa của nhân dân ngày càng hiệu quả.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố phát biểu khai mạc.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình.

Các tiết mục tham gia Hội diễn.

Hồng Nhung, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc Hội diễn Ca Múa Nhạc thành phố Hải Phòng năm 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác