Print Chủ Nhật, 24/07/2022 11:00 Gốc

Sáng 24/7, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Cuộc thi và Triển lãm “Họa sĩ tương lai” năm 2022.

Tới dự chương trình có đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan và rất đông em học sinh yêu hội họa của thành phố.

Các vị đại biểu tham dự chương trình.

Cuộc thi vẽ tranh với sự tham gia của 81 em học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở, đến từ các đơn vị đào tạo mỹ thuật của thành phố. Đây là hoạt động nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi nhau, tăng thêm tinh thần học tập và tình yêu với hội họa, từ đó thúc đẩy thêm phong trào học tập mỹ thuật và giúp cho thành phố tìm kiếm được những họa sĩ tài năng.

Các em học sinh say sưa thể hiện tài năng.

Sau 120 phút thể hiện tài năng, các em đã mang tới Cuộc thi những tác phẩm xuất sắc với nhiều chủ đề đa dạng thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, nhà trường, tình bạn… Qua đó, Ban Giám khảo Cuộc thi đã lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc, trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì và 51 giải Họa sĩ tương lai.

Các em học sinh say sưa thể hiện tài năng.

Trường Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng là một trong những cơ sở đào tạo đầu tiên trên cả nước nhận thức rõ giá trị của hội họa, đưa hội họa trở thành một bộ môn trọng điểm của nhà trường. Trong gần 50 năm phát triển, trường đã phát hiện, bồi dưỡng rất nhiều học sinh thành công trong lĩnh vực này, tham gia và đạt nhiều giải thưởng cao của quốc gia và quốc tế. Trường cũng là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức các cuộc triển lãm tranh tại Hải Phòng, góp phần không nhỏ trong việc gây dựng phong trào học tập mỹ thuật nói chung và hội họa nói riêng tại thành phố Hải Phòng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc Cuộc thi và Triển lãm “Họa sĩ tương lai” năm 2022
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác