Print Thứ Bảy, 14/09/2019 11:23

Sáng ngày 14.9, tại Khu công nghiệp VSIP (Hải Phòng), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày hội công nhân – phiên chợ nghĩa tình năm 2019.

Tới dự có ông Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng đại diện các cấp công đoàn Hải Phòng, đông đảo người lao động trên địa bàn thành phố.

Chương trình ca nhạc.

Đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lên kế hoạch tổ chức tại 11 khu công nghiệp trong cả nước từ nay đến cuối năm 2019.

Tại sự kiện “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” tại Hải Phòng lần này, công nhân lao động có cơ hội mua sắm các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, các sản phẩm gia dụng tại 90 gian hàng (may mặc, thực phẩm, dược phẩm, hóa mĩ phẩm, đồ điện tử, viễn thông, đồ dùng học tập…) được giảm giá từ 10% trở lên.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu.

Ngoài ra, người lao động được tư vấn pháp luật, tư vấn chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí, hướng dẫn Luật An toàn giao thông, thực hành lái xe an toàn, tham gia trong chương trình liên hoan âm nhạc đường phố, nhảy flashmob; thưởng thức các tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật, xiếc, ảo thuật, các hoạt động tập thể với các nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Bắc, Tự Long…

Lễ cắt băng khánh thành.

Tại ngày hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hải Phòng trao tặng 160 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật, cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn; trao 5 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, bốc thăm trúng thưởng…

Điểm nhấn của Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” lần này là Đêm Gala diễn ra vào tối ngày 14.9.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, sự kiện khai mạc sẽ khởi đầu chuỗi 20 sự kiện trong dịp này.

Theo Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu, những năm gần đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo bảo vệ người lao động, một trong những sự kiện đó là chăm lo phúc lợi, mang lại nhiều lợi ích vật chất hơn thông qua sự kiện bán hàng giảm giá, và chăm lo về tinh thần, vật chất.

Đặc biệt là trong chương trình Gala tối nay, sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn. Các nghê sĩ sẽ thay tổ chức Công đoàn gửi gắm những ý nghĩa, tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và tổ chức công đoàn đến với người lao động thông qua các nội dung tuyên truyền có sức thuyết phục đối với công nhân lao động.

Đồng diễn thể dục.

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong những năm gần đây đã thay đổi hình thức tuyên truyền để có thể lan tỏa các thông điệp đến công nhân lao động, thông qua việc tuyên truyền trên không gian mang, thông qua những người nổi tiếng, các nghệ sĩ… để có tính thuyết phục hơn đối với người lao động.

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cũng đánh giá cao công tác tổ chức, cơ sở vật chất và không gian đẹp tại Khu công nghiệp VSIP, sự phối hợp chặt chẽ của Sở Công Thương Hải Phòng, các cán bộ công đoàn, các doanh nghiệp.

“Sự kiện khai mạc sáng nay là sự kiện khởi đầu cho 20 sự kiện trong chuỗi sự kiện của chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” được tổ chức dịp này, là hoạt động có nhiều ý nghĩa đối với người lao động” – ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Hoàng Hoan – Anh Thư. Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai mạc chương trình Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác