Khai mạc chương trình “Chợ quê an toàn” và Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình-Ấm áp yêu thương”

Sáng 15/6, tại sân Nhà Triển lãm thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình “Chợ quê an toàn” và Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình-Ấm áp yêu thương”.

Dự chương trình có các đồng chí: Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình.
Các đồng chí lãnh đạo trao Cờ cho các đơn vị dự thi.

Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình-Ấm áp yêu thương” với sự tham dự của 30 đội thi là 30 hộ gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn 6 quận của thành phố Hải Phòng. Hội thi tạo nên sân chơi bổ ích, hỗ trợ cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên gia đình chia sẻ tinh thần hợp tác, sự khéo léo trong chuẩn bị từng món ăn; có thêm kiến thức dinh dưỡng và kỹ năng lựa chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn; đồng thời tuyên truyền ý nghĩa nhân văn về giá trị của các bữa cơm gia đình trong cuộc sống hiện đại để các thành viên thêm gắn kết yêu thương. Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia đầu bếp Lâm Phương Vũ, Tổng Bếp trưởng nhãn hàng MAGGI, Công ty Nestlé Việt Nam.

Các gian hàng Chợ quê.

Chợ quê an toàn sẽ diễn ra trong 2 ngày (15-16/6/2023) với các gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực/sản phẩm đạt OCOP 3-5 sao do phụ nữ tham gia quản lý của Hội LHPN 18 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Điểm đặc sắc ở đây không chỉ là Chợ quê mà còn là Triển lãm truyền tải quá trình xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và vai trò hỗ trợ, kết nối của Hội LHPN các cấp.

Hoạt động hy vọng sẽ đem đến cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân những trải nghiệm thú vị, hiểu rõ về nguồn gốc, chất lượng các sản phẩm, qua đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cơ sở sản xuất và cộng đồng trong việc tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khoẻ cộng đồng, phát triển bền vững.

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết: Cùng với sự kiện hôm nay ở thành phố Hải Phòng thì ở các cấp Hội còn rất nhiều hoạt động khác liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm để thiết thực hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6. Hội LHPN Việt Nam cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và người dân, hình thành thói quen tốt trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ và sử dụng nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn theo tiêu chuẩn của Việt Nam và Quốc tế, vì sức khoẻ cộng đồng và phát triển bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan gian hàng của Hải Phòng.

Chương trình được tổ chức đúng vào dịp hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2023, trong chuỗi hoạt động của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam lần thứ 4 và Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 01 với chủ đề “An toàn thực phẩm: Từ sản xuất đến tiêu dùng”.

Hồng Nhung, Đàm Thanh

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Hiệu quả mô hình đào tạo kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố trong dịp hè

Nghỉ hè là khoảng thời gian lý tưởng để phụ huynh đăng ký cho con…

17/07/2024

Lớp học ở Hải Phòng có 41/48 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ Văn

Lớp 12C11 Trường THPT Quang Trung (Hải Phòng) vừa ghi nhận 41/48 học sinh đạt…

17/07/2024

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Tiếp tục lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu, Thầy thuốc như mẹ hiền”

Sáng 17/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng…

17/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More