Print Thứ Hai, 07/11/2022 17:00 Gốc

Sáng 7/11, Công an TP Hải Phòng tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các học viên là cán bộ chuyên trách phụ trách an toàn, an ninh mạng tại các sở, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố.

Đến dự có các đồng chí: Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra CATP; Vũ Đại Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng.

Đại biểu và học viên dự khai giảng lớp tập huấn.

Phát biểu khai giảng, Đại tá Đào Quang Trường nêu rõ, lớp tập huấn nhằm trang bị, nâng cao năng lực, trình độ về công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ được phân công phụ trách an toàn, an ninh mạng, hạn chế hiện tượng lộ lọt thông tin, cũng như chủ động, kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố an ninh mạng xảy ra, góp phần bảo mật thông tin của Đảng, Nhà nước, thành phố, lĩnh vực của ngành, địa phương.

Đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng mô hình chính quyền điện tử, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, từng bước xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh.

Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra CATP phát biểu khai giảng tập huấn.

Tại lớp tập huấn, hơn 50 học viên đã được các giảng viên cao cấp thuộc Công ty Cổ phần BKAV Việt Nam truyền đạt các kỹ năng về: nhận thức an ninh mạng và những kiến thức cần thiết cho đội quản trị hệ thống; quy trình tấn công dựa trên ma trận ATT và CK (các chiến thuật, kỹ thuật phá hoại và các hiểu biết thông thường); quy trình điều tra và xử lý sự cố an ninh mạng; đào tạo rà soát và xử lý mã độc; phân tích mã độc chuyên sâu; tổ chức diễn tập an ninh mạng…

Lớp học diễn ra trong 10 ngày. Cùng với phần lý thuyết, các học viên sẽ có các buổi thảo luận, tham gia thực hành trên môi trường mạng và cập nhật các văn bản pháp luật mới về đảm bảo an ninh, an toàn trên không gian mạng.

LMT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai giảng lớp tập huấn về an toàn, an ninh mạng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác