Xã hội

Khai giảng lớp sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn năm 2019

Sáng 23-7, Trung tâm GD nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng kết hợp với Hội LHPN quận Lê Chân tổ chức khai giảng lớp sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn miễn phí năm 2019.

Tham gia lớp học có 35 học viên chủ yếu là lao động nữ tại địa phương. Khóa đào tạo sẽ trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn.

Quang cảnh buổi khai giảng

Đồng thời, khóa học giúp học viên có thể mô tả đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng, diễn tả quy trình chế biến các món ăn, thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động trong các bếp ăn trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Khóa học có thời gian 3 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, có thể tự chế biến món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống.

TB

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Quận Ngô Quyền: Thêm 48 hộ dân đủ điều kiện được bốc thăm nhận nhà mới

Sáng 27/11, UBND quận Ngô Quyền phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý…

27/11/2024

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST) 2024

Chiều 27/11, diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

27/11/2024

Đường Hồ Chí Minh trên biển là Di tích quốc gia đặc biệt

Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định xếp hạng Di tích quốc gia đặc…

27/11/2024

Bộ Nội vụ nói gì về “phương án hợp nhất tỉnh, thành phố” lan tràn trên mạng xã hội?

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về phương án…

27/11/2024

Phối hợp giúp đỡ người lang thang

Gần 300 lượt người lang thang trên đường phố được thu gom vào các cơ…

26/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More