Xã hội

Khai giảng các lớp học “Kỹ năng sống” – Hè 2023 cho các em học sinh trên địa bàn thành phố

Nhân dịp hè 2023 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, sáng 2/6, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố tổ chức Khai giảng các lớp học “Kỹ năng sống” hè 2023.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố cùng đại diện phụ huynh và các em học sinh tham dự.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng thuộc Hội LHPN thành phố trải qua 33 năm hoạt động đã không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng.

Trung tâm được Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương lao động Hạng 3, nhiều năm liền được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại dện các lớp học.

Hiện Trung tâm có 25 giáo viên, cộng tác viên là những nghệ nhân, chuyên gia và thợ bậc cao. Những người có uy tín, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với nghề và giàu kinh nghiệm. 100% giáo viên có nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng nghề; 7 giáo viên được công nhận là Nghệ nhân ẩm thực và Nghệ nhân làng nghề Việt Nam.

Phòng thực hành chế biến món ăn tại lớp học nấu ăn

Với chức năng quan tâm, chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em thành phố, hàng năm Hội LHPN thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các cấp Hội Phụ nữ thành phố triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, đào tạo nghề cho phụ nữ và trẻ em.

Dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, đào tạo nghề cho phụ nữ và trẻ em.

Theo đó, trong dịp hè này, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng tổ chức một số lớp học trang bị kỹ năng sống cho trẻ em thành phố, như lớp học: kỹ thuật pha chế đồ uống, kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật làm bánh… với sự tham gia của đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng.

Phần thực hành tại lớp học pha chế đồ uống.

Phát biểu tại buổi khai giảng các lớp họcCác, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố cho biết, các chương trình đào nhằm trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ em thành phố.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố đề nghị đơn vị tổ chức lớp học chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, tài liệu, tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên giảng dạy, học viên tiếp thu kiến thức và thực hành hiệu quả, an toàn.

Chương trình học bổ ích, các em được trang bị nhiều kỹ năng thiết thực để bước vào cuộc sống.

Bên cạnh đó phải quan tâm, quản lý các học viên theo đúng thời gian quy định, đảm bảo an toàn cho các con trong thời gian học tập.

VŨ DUYÊN

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Phiên làm việc chiều 10/12: Các đại biểu HĐND thành phố biểu quyết nhất trí thông qua 29 nghị quyết

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025)…

11/12/2025

Phiên làm việc sáng 10/12: HĐND thành phố khoá XVI tập trung thảo luận, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025)…

10/12/2025

Thế nào là ‘Chính phủ kiến tạo’ trong mắt doanh nghiệp?

Gần đây, chúng ta nói nhiều về “Chính phủ kiến tạo”. Với doanh nghiệp, điều…

10/12/2025

Kỳ họp thứ 32 HĐND thành phố khóa XVI thực hiện nội dung công tác nhân sự thuộc thẩm quyền

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 9/12, HĐND thành phố tiến hành thực hiện…

09/12/2025

Ưu tiên áp dụng chính sách có lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp toàn thành phố sau hợp nhất

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm…

09/12/2025