Print Thứ Bảy, 16/11/2019 13:13 Gốc

Sáng 15/11, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức khai giảng 2 lớp cao đẳng chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Đức. Đó là lớp Quản trị khách sạn và Kỹ thuật chế biến món ăn với 34 sinh viên tham gia (trong đó có 2 sinh viên dự bị).

Các sinh viên lớp Kỹ thuật chế biến món ăn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, nhà giáo Phạm Văn Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là 2 lớp cao đẳng khóa đầu tiên đào tạo trình độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Đức tại trường với nhiều ưu việt. Người học sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng: 1 Bằng tốt nghiệp do Viện tiểu thủ công nghiệp và kĩ năng nghề Leipzig cấp, tương đương với bậc 4 theo khung trình độ quốc gia của Đức. Đây là bằng tốt nghiệp được cả Châu Âu và thế giới công nhận. Cùng với đó là 1 bằng do Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng cấp. Quá trình học tập, sinh viên được “đào tạo kép” tại doanh nghiệp và có chuyên gia Đức thường xuyên giám sát, đánh giá. Những sinh viên được lựa chọn học lớp nghề quốc tế đều có ham mê học tập, ý thức tốt, hứa hẹn đạt kết quả cao sau đào tạo. Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng là một trong 2 trường cao đẳng trên địa bàn miền Bắc đào tạo chuyên ngành du lịch cấp độ quốc tế theo chuyển giao của Cộng hòa liên bang Đức.

Để được phép triển khai đào tạo cấp độ quốc tế, Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã phải thực hiện những bước chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo chuẩn thiết bị đào tạo theo tiêu chuẩn của Đức và đã được các chuyên gia Tập đoàn đào tạo AVESTOS, Đức đánh giá, kiểm định, công nhận về các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của Đức. Đồng thời, đội ngũ giảng viên đã được nhà trường cử tham dự khóa đào tạo tại Cộng hòa liên bang Đức để đào tạo, dự sát hạch và thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ chuyên môn tại Cộng hòa liên bang Đức trước khi tham gia vào đào tạo.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khai giảng 2 lớp cao đẳng trình độ quốc tế chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Đức
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác