Print Thứ Hai, 02/09/2019 17:57

Cơ quan An ninh hàng không vừa phát hiện nữ hành khách đi máy bay mang theo súng hơi bắn đạn chì đã tháo rời các bộ phận. Khi hành lý bị lực lượng an ninh kiểm tra, nữ hành khách khai đó là bơm xe đạp được người quen gửi từ Hải Phòng đi Hàn Quốc.

Sự việc xảy ra tối 25/8 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng). Nữ hành khách mang theo súng hơi Phạm Thị H (43 tuổi, trú tại huyện Bình Giang, Hải Dương), đi chuyến bay VJ 926 từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc).

Theo đó, trong khi soi chiếu hành lý ký gửi, lực lượng an ninh đã phát hiện 1 kiện hành lý chứa các linh kiện tháo rời của súng hơi bắn đạn chì. Tại thời điểm kiếm tra, hành khách Phạm Thị H. không xuất trình được giấy tờ liên quan đến các vật phẩm này mà khai rằng gói đồ trên là bơm xe đạp được một người bạn ở Hàn Quốc nhờ mang sang, bà H không kiểm tra.

Do các bộ phận của súng hơi bắn đạn chì là vật phẩm nguy hiểm không được mang lên máy bay nên An ninh hàng không Cát Bi phối hợp với đại diện Vietjet lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với hành khách Phạm Thị H.

Lực lượng an ninh soi chiếu hành lý đi máy bay của khách.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Cát Bi yêu cầu an ninh sân bay phối hợp với các đơn vị có liên quan lập biên bản vi phạm và bàn giao hồ sơ vụ việc, người, tang vật vi phạm cho Công an phường Thành Tô, quận Hải An, TP.Hải Phòng xử lý theo quy định.

Trước đó, trong quá trình soi chiếu an ninh, an ninh sân bay Nội Bài đã phát hiện hành lý xách tay của khách Lê Khắc Đ. (27 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), đi chuyến bay VJ 197 từ Hà Nội tới TPHCM, mang 1 đèn pin bằng kim loại màu đen, vỏ ngoài có chữ Police, dài 14cm, có chức năng phát tia lửa điện (roi điện, một loại công cụ hỗ trợ, không được mang lên máy bay).

Thời điểm kiểm tra, hành khách Lê Khắc Đ. không xuất trình được các giấy tờ liên quan.Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phối hợp với đại diện Vietjet lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với hành khách Lê Khắc Đ., đồng thời bàn giao hồ sơ vụ việc, người, tang vật vi phạm vật cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khách nữ mang súng hơi lên máy bay, khai là… bơm xe đạp!
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác