Print Thứ Năm, 22/07/2021 18:43 Gốc

Chiều 22/7, UBND thành phố tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì Hội nghị, cùng dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của đồng chí Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường, trong ngày 22/7, toàn thành phố không ghi nhận thêm ca mắc mới. Tổng số ca mắc ghi nhận trên địa bàn thành phố đến nay là 34 ca mắc, trong đó 13 ca hồi phục xuất viện, 21 ca hiện đang điều trị. Trong ngày hôm nay, các địa phương đã rà soát, quản lý được thêm 43 trường hợp đi từ thành phố Hồ Chí Minh về, 235 trường hợp đi từ thành phố Hà Nội về, 16 trường hợp đi từ các địa phương khác có dịch về thành phố, yêu cầu áp dụng các biện pháp y tế theo quy định.

Về công tác xét nghiệm sàng lọc, tính riêng trong ngày hôm nay các đơn vị y tế đã lấy, tiếp nhận mới 12.284 mẫu sàng lọc, trong đó 12.048 mẫu có kết quả âm tính, 3545 mẫu chờ kết quả. Số lái xe, phụ xe được lấy mẫu xét nghiệm là 2.511 trường hợp, tổng tích lũy đến nay là 7.808 trường hợp. Số lượng xét nghiệm test nhanh tại các chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ ra vào thành phố là 3.071 trường hợp, tổng tích lũy đến nay là 78.939 trường hợp.

Trong ngày hôm nay có 59 trường hợp bắt đầu thực hiện cách ly y tế tập trung, 7 chuyên gia nước ngoài bắt đầu thực hiện cách ly y tế tại các khách sạn.

Tại đây, đồng chí Chánh Văn phòng UBND thành phố Phạm Hưng Hùng thông báo toàn văn Văn bản số 322-TB/TU ngày 22/7/2021 của Thường trực Thành ủy về ý kiến yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 liên quan đến vụ việc 3 quán karaoke trên địa bàn các quận/ huyện: Hải An, Tiên Lãng, Thủy Nguyên hoạt động vi phạm nghiêm trọng trong thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, để các địa phương kịp thời chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, tuyệt đối không để xảy ra các vi phạm tương tự.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phạm Thị Tô Trang cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, ngay sau khi nhận được thông tin về các quán karaoke hoạt động trong thời gian thành phố yêu cầu dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19; Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành Quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh karaoke của quán karaoke Phố Núi tại tổ dân phố Quyết Thắng, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên và quán karaoke Đẹp (Nice) tại số 123, đường Nội Đồng, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng. Riêng quán karaoke tại số 289C Văn Cao, phường Đằng Lâm, quận Hải An hoạt động không có giấy phép, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định pháp luật.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Duy Tùng cho biết việc phân luồng các phương tiện vận tải bằng logo xanh, đỏ, vàng được thực hiện cấp qua mạng internet, tới nay các luồng phương tiện đã được cải thiện thông thoáng, mô hình này được nhiều tỉnh, thành phố nhân rộng và được Bộ Giao thông vận tải ghi nhận.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân và đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá cao trách nhiệm của các cấp ủy chính quyền và nhân dân thành phố cùng chung tay phòng chống dịch, các lực lượng nòng cốt đã căng mình nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo thành phố đề nghị trong thời gian tới các ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo tại Thông báo số 291/TB-UBND kết luận của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đề nghị Sở Giao thông vận tải tăng cường tiến độ xét nghiệm cho các lái xe, phụ xe. Lãnh đạo thành phố cũng đồng ý chủ trương xét nghiệm cho những người làm việc tại các trung tâm thương mại, chợ dân sinh đầu mối trên địa bàn thành phố. Đồng chí lưu ý đối với các doanh nghiệp vẫn còn tình trạng chưa chấp hành nghiêm chỉ đạo trong phòng chống dịch, còn để xảy ra hiện tượng đưa người trốn qua chốt kiểm soát, không khai báo y tế theo quy định, đề nghị các chốt kiểm soát tăng cường kiểm tra, xử lý phạt. Lãnh đạo thành phố cũng thống nhất với các ngành và địa phương hỗ trợ kinh phí thành lập và duy trì các chốt kiểm soát ở khu vực biên giới biển và cảng cá.

Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân kêu gọi toàn dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, tăng cường phát hiện, tố giác các vi phạm trong công tác phòng chống dịch để kịp thời xử lý.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kêu gọi toàn dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, tăng cường phát hiện, tố giác các vi phạm để kịp thời xử lý
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác