Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:17

Phần lớn thí sinh nhận xét đề Toán vừa sức, khối lượng kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình ôn tập thường xuyên của nhà trường.

 

Ngày 6-6, ngày cuối kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút.

 

Theo thống kê của Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT), toàn thành phố có 20.864 thí sinh tham gia thi môn Toán tại 45 hội đồng thi, đạt tỷ lệ 99,90%, 21 thí sinh vắng thi không có lý do. Ngày thi cuối, kỷ luật phòng thi và các điểm thi tiếp tục được giữ vững. Môn Toán có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi; không có cán bộ, giám thị coi thi vi phạm quy chế thi. Mọi công việc liên quan đến công tác thi được bảo đảm, an toàn, đúng quy chế. 


Các thí sinh dự thi vào 10 năm học 2018-2019 sau giờ thi. Ảnh: Đỗ Hiền

 

Kết thúc thi môn Toán, tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân), các thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái khi chính thức hoàn thành xong 3 môn thi của kỳ thi vào lớp 10 THPT. Phần lớn thí sinh nhận xét đề Toán vừa sức, khối lượng kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình ôn tập thường xuyên của nhà trường. Em Đặng ĐìnhNam, Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân) cho biết: so với các loạt đề sưu tầm từ các năm thi trước và đề thi thử tại trường, thì đề Toán năm nay khá dễ và vừa sức với mặt bằng chung của học sinh. Có 2 câu hỏi khó về hình học, giải bất đẳng thức để những học sinh khá giỏi có thể đạt điểm 9-10. Ngoài nguyện vọng đăng ký tại Trường THPT Ngô Quyền, em còn dự thi chuyên Anh và chuyên Hóa tại Trường THPT chuyên Trần Phú vào sáng 8 và 9-6 tới. Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (quận Hồng Bàng), em Nguyễn Thị Thanh Mai, Trường THCS An Đồng (huyện An Dương) cho biết: Với đề toán năm nay, các thí sinh học lực trung bình khá và khá dễ dàng đạt khoảng 7-8 điểm. Toàn bộ các câu hỏi thuộc dạng thức khá quen thuộc, các em được thầy, cô giáo ôn tập trên lớp; chỉ cần các thí sinh nắm vững các phần kiến thức cần ghi nhớ trong sách giáo khoa, chăm chỉ luyện đề có thể hoàn thành tốt bài thi.

 

Như vậy, sau 1,5 ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, tại 45 hội động thi trên địa bàn toàn thành phố có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong giờ thi môn Ngữ văn và môn Toán, cả hai thí sinh vi phạm quy chế đều bị đình chỉ thi. Hơn 3 nghìn cán bộ, giám thị làm nhiệm vụ coi thi thực hiện nghiêm túc quy chế, không cá nhân nào vi phạm các quy định. Các lực lượng công an, bảo vệ, sinh viên tình nguyện, các thành viên Ban chỉ đạo thi thành phố phối hợp chặt chẽ, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, để kỳ thi đạt mục tiêu an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

Dự kiến ngày 16-6 Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi.

Báo Hải Phòng 07/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019: Dự kiến công bố điểm vào ngày 16-6
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác