Print Thứ Năm, 13/06/2019 13:30

Hôm qua, 12.6, Đoàn đại biểu của Đảng đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn đại biểu đã làm việc với  lãnh đạo Đảng Cộng sản LB Nga.

Tại buổi làm việc với Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Gennady Zyuganov, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những thành công mà Đảng Cộng sản LB Nga đạt được trong thời gian qua và khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn ưu tiên củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với LB Nga, coi trọng tăng cường quan hệ gắn bó với Đảng Cộng sản LB Nga, hoan nghênh những sáng kiến nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Zyuganov cũng đánh giá cao những thành tựu to lớn của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; đề nghị hai bên tiếp tục thực hiện tốt các thỏa thuận đạt được, tăng cường thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực và cùng nỗ lực tháo gỡ những khó khăn chung.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình dự Hội nghị các Tham tán Thương mại, Trưởng Cơ quan Thương vụ tại khu vực Châu Âu.

Trước đó, tại Hội nghị các Tham tán Thương mại, Trưởng Cơ quan Thương vụ tại khu vực Châu Âu do Bộ Công Thương tổ chức tại Matxcơva, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những kết quả mà hệ thống Thương vụ đã đạt được trong thời gian qua tại thị trường Châu Âu, địa bàn chiến lược của xuất khẩu Việt Nam, đồng thời cũng là khu vực Việt Nam đang ưu tiên nỗ lực mở rộng hợp tác về chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại…

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đã có buổi làm việc với đại diện Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại trụ sở Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Matxcơva (INCENTRA); làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Cảng biển Azov đang có dự án đầu tư tại TP. Hải Phòng; thăm và làm việc với các cán bộ của ĐSQ Việt Nam tại LB Nga.

Đ.T
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nhóm tin
QR Code
QR CODE: Kết thúc Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 23
Kết quả xổ số miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác