Print Thứ Năm, 25/03/2021 08:10 Gốc

Theo báo cáo của Sở Y tế, kết quả xét nghiệm lần thứ 11 ngày 24-3 của người bệnh N.V.Q. vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người bệnh Đ.T.P. có kết quả xét nghiệm 5 lần liên tiếp âm tính, sau 14 ngày cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp cơ sở 2, ngày 24-3, người bệnh được về nhà tiếp tục cách ly y tế tại nhà (đủ 14 ngày). Người bệnh Đ.M.T. có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2, đang được cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp cơ sở 2.

Trong ngày 24-3, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố lấy, tiếp nhận mới 118 mẫu sàng lọc; có kết quả 490 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, chờ kết quả 50 mẫu. Hiện trên địa bàn thành phố có tổng số 300 người cách ly y tế tại các cơ sở cách ly y tế tập trung, 397 chuyên gia người nước ngoài cách ly y tế tại khách sạn và 194 người cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú. Các quận, huyện tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp hết thời gian cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có biểu hiện triệu chứng để phát hiện sớm ca mắc. Đồng thời, tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung những người đến Hải Phòng từ các địa phương đang có ca bệnh dương tính của Hải Dương (huyện Kim Thành, thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh). Những người đến từ địa phương còn lại của Hải Dương thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, không phải thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày kể từ ngày đến Hải Phòng; các trường hợp không có kết quả xét nghiệm phải thực hiện cách ly tại nhà/nơi cư trú.

Cũng trong ngày 24-3, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo tiêm vaccine phòng COVID-19 tại 3 điểm tiêm gồm: Trung tâm tiêm chủng VNVC Hải Phòng, Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên và Trung tâm Y tế quận Kiến An cho 160 người, nâng tổng số tích lũy người Hải Phòng được tiêm vaccine phòng COVID-19 là 632 người./.

TIN: TƯỜNG MINH – ẢNH: ĐỖ HIỀN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kết quả xét nghiệm lần thứ 11 của người bệnh N.V.Q. vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác