Print Thứ Ba, 01/10/2019 15:01

Chiều 01/10/2019, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Hội nghị báo cáo kết quả triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số và thông tin về giải pháp ứng dụng CNTT – viễn thông trong cải tạo, nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở.

Quang cảnh hội nghị

Tới dự Hội nghị có sự hiện diện của ông Nguyễn Quang Huy, PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính; Đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và thông tin, Đài Phát thanh các quận, huyện và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp viễn thông. Hội nghị cũng nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tới dự và đưa tin.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông trao Laptop cho các đơn vị

Tại Hội nghị, Công ty Cổ phần Việt Hưng báo cáo kết quả quá trình triển khai dự án thí điểm ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số tại xã Tây Hưng và phường Nghĩa Xá và trình bày Demo thực tế của từng đơn vị trên hệ thống Mira.

Dự án được triển khai với quy mô 33 bộ thiết bị Mira phát thanh không dây, mỗi thiết bị thiết bị đi kèm với 2 loa TOA SC-630 công suất 30W.Trong đó, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân triển khai lắp đặt 13 bộ thiết bị Mira với 26 loa và xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng triển khai lắp đặt 20 bộ thiết bị Mira với 26 loa. Các thiết bị lắp đặt sử dụng công nghệ mới của MobiFone cung cấp, đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu kỹ thuật tại Công văn 1879/BTTTT-TTCS của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 13/06/2019, thiết bị đạt chuẩn IP65 và có chứng nhận hợp quy của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Công nghệ Truyền thanh thông minh thế hệ mới của MobiFone sử dụng công nghệ IP để truyền và nhận bản tin phát thanh qua mạng Internet, sóng 3G/4G thay vì phát thanh thông qua sóng FM truyền thống, có thể khắc phục những nhược điểm của hệ thống truyền thanh cũ như bị chèn sóng, nhiễu sóng, khó quản lý tới từng thiết bị, phát thanh không linh động, không đặt được lịch phát sóng,…. Thêm vào đó, giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone còn được tích hợp sẵn các công nghệ mới như AI-TTS (chuyển đổi văn bản thành giọng nói)  để đem lại nhiều tiện ích hơn cho Chính quyền địa phương và nhu cầu được cung cấp thông tin của người dân. Quá trình thí điểm giải pháp Truyền thanh thông minh thế hệ mới vừa qua đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của các địa phương triển khai.

Việc thí điểm ứng dụng Công nghệ truyền thanh kỹ thuật số để cải tạo, nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở xã, phường sử dụng công nghệ hữu tuyến, công nghệ vô tuyến tương tự FM thực tế tại hai địa phương, cũng như thông tin về giải pháp truyền thanh thông minh kỹ thuật số theo công nghệ 4.0 mở ra hướng đi mới cho các đài truyền thanh quận huyện, từ đó giúp cho công tác tham mưu, đề xuất lựa chọn giải pháp công nghệ để cải tạo, nâng cấp hệ thống truyền thanh tại các địa phương vừa hiệu quả, tiết kiệm chi phí, vừa phù hợp xu thế phát triển công nghệ 4.0 hiện nay, giúp đem lại nhiều hơn nữa những thông tin và giá trị thiết thực cho người dân địa phương.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kết quả triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số và thông tin
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác