Print Thứ Sáu, 14/04/2023 17:55 Gốc

Chiều 14/4, Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao), Hiệp hội doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam (HKBAV) phối hợp với thành phố Hải Phòng tổ chức Chương trình kết nối Hải Phòng-Hồng Kông.

Chương trình kết nối Hải Phòng-Hồng Kông.

Dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam (HKBAV) Michael Chiu.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho biết trong những năm qua, quan hệ hợp tác đầu tư-thương mại giữa Việt Nam và Hồng Kông (Trung Quốc) đã đạt được những thành tựu nhất định, góp phần tích cực vào sự phát triển của mỗi nền kinh tế.

Đại biểu dự chương trình.

Trong đó, Hải Phòng là điểm đến thu hút đầu tư nổi bật tại của vùng duyên hải Bắc Bộ Việt Nam. Đồng thời là một trong những địa phương có nhiều lợi thế nhất trong hợp tác với Hồng Kông (Trung Quốc) nhờ vị trí địa lý thuận lợi, kết nối cảng biển dễ dàng. Do đó, sự kết nối và hợp tác giữa Hồng Kông (Trung Quốc) với Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng sẽ mang lại những kết quả thiết thực và hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng chung của các bên.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thông tin về thành phố Hải Phòng.

Cũngtại chương trình, PhóChủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết Hải Phòng trong những năm gần đây luôn là một trong những địa phương nằm trong nhóm có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. Tính đến hết tháng 03/2023, trên địa bàn thành phố 860 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư đăng ký 24,6 tỷ USD, trong đó có 129 dự án đầu tư đến từ các nhà đầu tư Hồng Kông (Trung Quốc) với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt trên 2,8 tỷ USD.

Đại biểu dự chương trình.

Trên địa bàn thành phố hiện có 01 Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải và 14 Khu công nghiệp (KCN) đang triển khai hoạt động đầu tư, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng. Thành phố cũng đang tập trung triển khai và phấn đấu thành lập 15 KCN mới. Với số lượng các KCN kể trên, Hải Phòng còn nhiều dư địa để thu hút các nhà đầu tư. Thành phố hoan nghênh và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hồng Kông (Trung Quốc) đến khảo sát, tìm hiểu môi trường, cơ hội hợp tác phát triển và đầu tư tại Hải Phòng.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam Michael Chiu mong muốn tăng cường đầu tư tại Hải Phòng.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam Michael Chiu chia sẻ HKBAV là thành viên của Liên đoàn các Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) trên toàn thế giới gồm 43 Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) ở 32 quốc gia và khu vực với hơn 13.000 thành viên. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam Michael Chiu cũng bày tỏ ấn tượng đối với Cảng Hải Phòng, nơi đã có 150 năm trên bản đồ hàng hải quốc tế và hiện nay vẫn là cảng biển có sản lượng hàng hóa thông quan lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến việc tăng cường đầu tư tại Hải Phòng.

Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng và Hiệp hội doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng và Hiệp hội doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo ra các cơ hội giao lưu, gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp Hải Phòng-Hồng Kông (Trung Quốc) vì sự phát triển của doanh nghiệp hai bên.

Tọa đàm kết nối Hải Phòng-Hồng Kông.

Trong khuôn khổ chương trình, tọa đàm kết nối Hải Phòng-Hồng Kông đã giới thiệu tới các doanh nghiệp Hồng Kông những thông tin tổng quát nhất về môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư cũng như những tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng. Đồng thời cũng trao đổi, về những vấn đề mà các nghiệp quan tâm. /.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kết nối Hải Phòng-Hồng Kông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác