Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:58

Sáng 10/7, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phối hợp với Hiệp hội liên kết sản xuất Suwamo tỉnh Nagano Nhật Bản tổ chức phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Bà Lê Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố và ông Kazuo Osaka, Giám đốc Hiệp hội Liên kết sản xuất Suwamo đồng chủ trì phiên kết nối. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành; đại diện lãnh đạo 13 doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp thành phố Hải Phòng.

Doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu sản phẩm của Công ty

Phiên kết nối nhằm thực hiện chương trình hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học công nghệ thành phố Hải Phòng; giúp các doanh nghiệp cập nhật, trao đổi và tiếp cận công nghệ thiết bị tiên tiến, tạo cơ hội hợp tác, tìm đối tác, đầu tư công nghệ, thiết bị, sản phẩm hàng hóa dịch vụ với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại phiên kết nối, 13 doanh nghiệp Nhật Bản đã cung cấp, trao đổi thông tin về doanh nghiệp và các sản phẩm công nghệ cao, tiên tiến mà doanh nghiệp đang sản xuất và cung cấp trên thị trường Nhật Bản và thế giới về các lĩnh vực: công nghiệp điện tử, tự động, y tế, nông nghiệp, môi trường, hàng không, may mặc…


Bà Lê Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao quà lưu niệm

Phát biểu khai mạc phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, bà Lê Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: việc kết nối công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản nhằm thúc đẩy chương trình hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng đến năm 2020 đã được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt, theo đó hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển khoa học công nghệ đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030. Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố mong tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của JICA và Hiệp hội doanh nghiệp Suwamo tỉnh Nagano Nhật Bản, đồng thời cam kết Sở Khoa học và Công nghệ thành phố là đầu mối quan trọng kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản để các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Nguyễn Hải – Cổng TTĐT thành phố 10/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kết nối công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác