Print Thứ Sáu, 29/01/2021 15:37 Gốc

Chiều ngày 28/01/2021, UBND thành phố triệu tập họp khẩn với Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Phòng về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định số 292/QĐ-UBND ngày 28/01/2021 của UBND thành phố.

Sau khi nghe các thành viên báo cáo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kết luận những vấn đề cần triển khai thực hiện ngay.

Theo đó, giao Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Trẻ em dừng ngay việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị; thực hiện quản lý người ra vào Bệnh viện theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại Bệnh viện; lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại Bệnh viện từ ngày 25/01/2021 đến nay; thực hiện xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế đang có mặt tại Bệnh viện Trẻ em cùng các trường hợp F1 có liên quan và triển khai các biện pháp cách ly; thực hiện phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh theo quy định phòng, chống dịch.

Giao Công an thành phố phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Kiến An bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực Bệnh viện Trẻ em; đồng thời yêu cầu các hộ kinh doanh tại khu vực cổng chính và cổng phụ Bệnh viên Trẻ em dừng kinh doanh, thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Các Sở Tài chính, Sở Y tế thực hiện mua sắm vật tư, sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm theo đúng quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Cổng Thông tin điện tử thành phố, các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố và các địa phương thông báo trên các phương tiện truyền thông để người dân khai báo với y tế địa phương nếu đã đến Bệnh viện Trẻ em từ ngày 25/01/2021 đến nay.

Ủy ban nhân dân các quận, huyện lập danh sách quản lý, hướng dẫn cách ly tại nhà, tại nơi cư trú theo quy định.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Tp Nguyễn Đức Thọ tại cuộc họp với Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác