Print Thứ Sáu, 28/01/2022 19:00 Gốc

Ngày 27/01/2022, UBND thành phố tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Sau khi nghe Bí thư, Chủ tịch một số quận, huyện báo cáo; ý kiến của các sở, ngành dự họp; Chủ tịch UBND thành phố kết luận như sau:

Đánh giá chung trong các ngày qua các địa phương, sở, ngành đã thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19. Tuy nhiên, số ca dương tính trên địa bàn thành phố chưa có dấu hiệu giảm; số ca nhập viện ở tầng 3 có xu hướng tăng (0,46%-0,5%); tỷ lệ tử vong ở người dưới 60 tuổi cao, đặc biệt cả ở những người đã tiêm vắc xin; hiện nay một số địa phương có số ca dương tính nhiều như huyện Thủy Nguyên, huyện An Dương, quận Ngô Quyền, quận Lê Chân.

Trước tình hình trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chỉ đạo các nội dung sau:

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19:

UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện không chủ quan, sao nhãng, lơ là công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tập trung hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; không phó mặc cho ngành Y tế.

Đối với các Trạm Y tế lưu động, giao UBND các quận, huyện chủ động tự điều chỉnh, bổ sung nhân lực cho Trạm Y tế lưu động đối với các trạm thực hiện quản lý số lượng F0 quá quy định (100 người) hoặc thành lập bổ sung Trạm Y tế lưu động phù hợp với tình hình dịch bệnh của địa phương; trong trường hợp phải thành lập bổ sung Trạm Y tế lưu động, chủ động bố trí phương tiện để phục vụ hoạt động của trạm; thành phố hỗ trợ về thuốc và thanh toán kinh phí theo quy định; hết sức căn cơ về số người, số trạm, tiết kiệm, tránh lãng phí.

Về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, phải thần tốc, thần tốc hơn nữa trong công tác tiêm vắc xin theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; UBND các quận, huyện phối hợp với ngành Y tế tổ chức triển khai hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2, mũi 3, tổ chức trong cả thời gian nghỉ Tết nếu cần thiết; rà soát, tổ chức tiêm vắc xin cho tất cả lao động tự do ngoại tỉnh đến làm việc tại thành phố.

UBND thành phố đồng ý nguyên tắc hỗ trợ chỗ nghỉ và tăng khẩu phần ăn cho cán bộ y tế tham gia điều trị F0 ở tầng 2 và tầng 3; giao Sở Tài chính chủ trì, cùng Sở Y tế đề xuất kinh phí, báo cáo UBND thành phố.

Đối với xe chuyên chở F0, UBND thành phố đồng ý nguyên tắc trong trường hợp thiếu xe, các quận, huyện chủ động thuê xe, thuê lái xe phục vụ công tác chống dịch; tổng hợp kinh phí, gửi Sở Tài chính. Giao Sở Tài chính tổng hợp, đề xuất, báo cáo UBND thành phố.

Về công tác trực Tết chống dịch, giao UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chuyên trách trực Tết chống dịch; gửi báo cáo về Văn phòng UBND thành phố trước 17h00’ hàng ngày cùng báo cáo tình hình Tết.

UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng, Cổng Thông tin điện tử thành phố tăng cường thời lượng tuyên truyền về thực hiện các biện pháp 5K, không tụ tập đông người trong dịp Tết Nguyên đán.

Về một số công tác khác phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chủ động rà soát lại các trường hợp, hộ gia đình đảm bảo thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ là “Nhà nhà có Tết, không có ai không có Tết”; Rà soát các trường hợp được nhận quà của Chủ tịch nước, của thành phố còn thiếu, còn sót, kịp thời xử lý trước Tết, tránh tình trạng khiếu kiện, thiếu sót không cần thiết; Chủ động lãnh đạo, chỉ đạo không để tình trạng người bán hàng rong dưới lề đường gây cản trở giao thông trong dịp Tết; Tăng cường kiểm tra pháo nổ trước, trong và sau giao thừa, xử lý nghiêm các trường hợp tàng trữ, sử dụng pháo nổ; Vận động Nhân dân trang trí, dọn dẹp vệ sinh trên toàn thành phố đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

UBND thành phố giao Công an thành phố tăng cường kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước thực hiện nghiêm công tác trực và báo cáo hàng ngày trong dịp nghỉ Tết; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền các tình huống bất ngờ.

Hồng Nhung

Tài liệu đính kèm: Thông báo số 39/TB-UBND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác