Print Thứ Ba, 30/07/2019 09:19

Ngày 26-7, tại Hải Phòng, tòa phúc thẩm TAND tối cao mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự về tội “Giết người” theo điều 123 BLHS, đối với bị cáo Vũ Văn Chương (tức Bin), sinh 1997, ở thôn Thọ Linh, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy. Trước đó, vào ngày 14-2-2019, TAND TP Hải Phòng đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Chương 20 năm tù về tội danh trên. Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Chương có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Vũ Văn Chương và anh Nguyễn Văn Cường, sinh 1991, ở thôn Đoàn Xá 1, xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy đều là nhân viên quán Karaoke Las vegas ở thôn Đoàn Xá 2, xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy do anh Phạm Văn Bình làm chủ. Lúc 7h ngày 18-8-2018, Chương và anh Cường rủ nhau đi ăn sáng, ăn xong Chương muốn về nhưng anh Cường vẫn ngồi lại nói chuyện với bạn nên giữa Chương và anh Cường xảy ra cãi nhau, sau đó anh Cường chở Chương về quán Karaoke, trên đường đi và lúc về đến quán Chương và anh Cường tiếp tục cãi nhau, Chương bỏ vào phòng ngủ còn anh Cường bỏ đi.

Đến 15h cùng ngày, Chương gọi điện thoại cho anh Cường về trông quán karaoke nhưng anh Cường không nghe máy. Đến 18h cùng ngày anh Cường về quán thì gặp Chương. Chương hỏi: “Anh đi đâu mà giờ này mới về?”. Anh Cường trả lời “Tao đi đâu là việc của tao, không phải việc của mày!”. Chương và anh Cường xảy ra cãi nhau rồi xông vào đánh nhau. Chương bỏ chạy ra khu vực nhà để xe của quán thì anh Cường đuổi kịp. Chương cầm 1 thanh kim loại màu trắng dùng để kéo cửa cuốn dựng ở bờ tường đẩy anh Cường ra rồi bỏ chạy ra ngoài. Anh Cường đuổi theo thì bị Chương cầm thanh kim loại vụt 1 nhát vào vùng ngực.

Anh Cường cầm chiếc điếu cày ở quán đuổi theo Chương nhưng không được nên quay lại quán. Chương cũng quay lại quán cất thanh kim loại thì gặp anh Nguyễn Văn Huấn, sinh 1987, trú tại thôn Đắc Lộc 2, xã Đoàn xá, huyện Kiến Thụy đến sửa cửa cho quán hát. Chương dẫn anh  Huấn vào sửa cửa phòng hát Vip2 rồi quay ra và ngồi ở ghế ở phòng lễ tân thì anh Cường tiến lại gần, đứng đối diện hỏi Chương “Bây giờ mày thích làm sao?” Chương trả lời “Bây giờ làm sao cũng được!”. Thấy vậy, anh Cường cầm 1 dao gấp bằng kim loại vung lên đâm bổ về phía Chương. Chương túm tay của anh Cường và giằng co, xô đẩy và tước được con dao của anh Cường rồi đẩy Cường ra.

Anh Cường lại lao về phía Chương. Chương cầm dao ở tay phải đâm liên tiếp vào vùng bụng, tay anh Cường, anh Cường bị thương và lùi lại rồi lao về phía Chương. Chương tiếp tục dùng dao đâm một nhát vào cổ trái anh Cường và đẩy anh Cường ngã xuống nền quán rồi cầm dao bỏ chạy ra đến bàn lễ tân thì phát hiện con dao đang cầm trên tay có dính máu. Quay lại thấy anh Cường nằm gục và chảy nhiều máu, Chương hô hoán mọi người cứu giúp anh Cường. Sau đó Chương cùng anh Huấn và mọi người đưa anh Cường đi cấp cứu tại Viện Y học Hải Quân, đến 20h cùng ngày anh Cường tử vong, do vết thương vùng cổ trái làm rách bó mạch cảnh trái gây mất máu cấp. Vũ Văn Chương đến Công an huyện Kiến Thụy đầu thú.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Vũ Văn Chương và gia đình đã bồi thường cho gia đình người bị hại Nguyễn Văn Cường 100 triệu đồng, đại diện hợp pháp cho người bị hại không yêu cầu bồi thường thêm.

Xét thất, xuất phát từ mâu thuẫn không đáng có, bị cáo đã nổi máu côn đồ, dùng hung khí nguy hiểm gây nên cái chết cho nạn nhân Nguyễn Văn Cường. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến quyền được sống của con người được pháp luật bảo vệ. Tại phiên phúc thẩm, HĐXX xét thấy tòa cấp sơ thẩm đã xét xử đúng người đúng tội, bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ mới nên HĐXX bác đơn kháng cáo của bị cáo, tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo Chương 20 năm tù về tội “Giết người” là đúng quy định của pháp luật. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, Vũ Văn Chương đã nhận cái kết đắng, phải trả giá bằng cả tuổi trẻ trong lao tù.

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kết đắng cho kẻ côn đồ sát hại đồng nghiệp tại quán karaoke
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác