Print Thứ Hai, 03/06/2019 09:00

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến đồng ý kéo dài thời gian thí điểm xe bốn bánh có gắn động cơ xăng để chở khách tham quan, du lịch hoạt động trong khu vực hạn chế tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang cho đến khi Luật giao thông đường bộ được sửa đổi, bổ sung và có hiệu lực thi hành.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện các giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ loại hình xe bốn bánh có gắn động cơ để chở khách tham quan du lịch hoạt động trong khu vực hạn chế tại các tỉnh, thành phố đã được thí điểm.


Ảnh minh họa

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thí điểm hoạt động xe bốn bánh có gắn động cơ xăng để chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế tại 11 tỉnh, thành phố; trong đó các địa phương: Hải Phòng, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang đã và đang triển khai thí điểm; 6 địa phương còn lại chưa có đơn vị tham gia. Thời gian thí điểm đến hết năm 2018.

Theo Bộ Giao thông vận tải, sau một thời gian triển khai, các Dự án sử dụng phương tiện nêu trên phục vụ nhân dân và du khách đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: bảo đảm bảo tuyệt đối an toàn, tạo sự văn minh, thuận tiện trong công tác phục vụ du lịch, tốc độ di chuyển của phương tiện thấp nên đảm bảo an toàn khi lưu thông, chưa xảy ra vụ tai nạn nào liên quan đến loại xe này gây thương tích cho người và phương tiện khác khi lưu thông.

Tại Hải Phòng, hiện tổng số lượng xe 4 bánh có gắn động cơ điện và động cơ xăng vận chuyển khách trong phạm vi hạn chế trên địa bàn thành phố đã được UBND thành phố chấp thuận hoạt động là 144 xe, khu vực hoạt động tại Cát Bà, Đồ Sơn và trung tâm thành phố. Trong đó, có 17 xe gắn động cơ xăng của 1 đơn vị kinh doanh vận tải đã tham gia thực hiện thí điểm.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kéo dài thí điểm xe bốn bánh có gắn động cơ xăng chở khách du lịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác