Print Thứ Năm, 28/10/2021 10:40 Gốc

Để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông khu vực cổng các trường học trên đường Chu Văn An, Sở Giao thông Vận tải vừa có thông báo về việc điều chỉnh tổ chức giao thông tại khu vực này.

Theo đó, kể từ ngày 01/11/2021, vào các khung giờ sáng từ 6 giờ 00 đến 7 giờ 00 và khung giờ chiều từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30, cấm xe ô tô lưu thông trên đường quanh hồ Quần Ngựa, chiều từ đường Chu Văn An đi đường Lạch Tray, đi về phía hồ An Biên (cấm xe ô tô theo hướng ngược chiều kim đồng hồ đường vòng quanh hồ Quần Ngựa). Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức cắm biển báo và đề nghị người tham gia giao thông chấp hành theo hệ thống báo hiệu đường bộ và các lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại hiện trường.

Kể từ ngày 01/11/2021, ô tô không lưu thông ngược chiều kim đồng hồ trên đường quanh hồ Quần Ngựa trong giờ cao điểm.

Được biết, hiện trong giờ cao điểm, trên đường Chu Văn An và đường nối từ đường Chu Văn An đến đường Lạch Tray tập trung nhiều phương tiện của các bậc cha mẹ đón con. Trong khi đó, tuyến đường này có trường tiểu học và THCS nên rất đông học sinh, thường xuyên xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm chiều. Với việc phân luồng này, trong các khung giờ trên, xe ô tô từ đường Lạch Tray vào đường quanh hồ đến ngã ba giao với đường Chu Văn An, sau đó tiếp tục đi vòng để thoát ra lối hồ An Biên hoặc thoát ra điểm nối với cổng Cung văn hóa Thanh niên để ra đường Lạch Tray và không được quay ngược lại./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Phan Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kể từ ngày 01/11/2021: Cấm ô tô lưu thông ngược chiều kim đồng hồ trên đường quanh hồ Quần Ngựa trong giờ cao điểm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác