Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:19

Chẳng có nghề nghiệp ổn định, lại thường xuyên “túng tiền” tiêu xài nên Nguyễn Mạnh Tiến, sinh 1975, ở Đà Nẵng, Cầu Tre, Ngô Quyền, đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản để kiếm tiền ăn tiêu.

Trước đó, vào 18h30 ngày 18-12-2017, Nguyễn Mạnh Tiến đi bộ từ nhà ra chợ ở khu vực đường Lê Lai, phường Máy Chai, Ngô Quyền. Khi đến cửa hàng tạp hóa ở số 21/270 Lê Lai, Tiến phát hiện thấy trên võng chiếc xe máy nhãn hiệu SH của chị Nguyễn Thị Thành, sinh 1984, ở quận Ngô Quyền, có một chiếc túi xách da màu đen không có ai trông coi.

Thấy chiếc túi có vẻ sang trọng, lại lợi dụng lúc chủ nhân sơ hở không trông đồ, Tiến liền nảy sinh lòng tham và từ từ tiến lại gần chiếc xe, lén lút cầm túi xách và bỏ về nhà. Khi về đến nhà, Tiến mở túi xách ra kiểm tra thấy bên trong có 1 chiếc điện thoại di động Iphone 6S Plus màu hồng, 1 ví da cầm tay, 1 kính râm, số tiền 2 triệu đồng và 1.700 đô la Mỹ; 1 thẻ sinh viên mang tên Nguyễn Thị Thành cùng một số giấy tờ tùy thân khác.

Cũng trong buổi tối hôm đó, hai người bạn của Tiến là Nguyễn Xuân Hoàng và Vũ Xuân Trường đến nhà Tiến chơi. Y liền đưa cho Hoàng giữ hộ chiếc điện thoại di động Iphone 6S Plus màu hồng. Còn túi xách Tiến mang đến gửi anh Trịnh Thế Hùng cũng là một người bạn xã hội. Riêng chiếc kính râm và túi đựng kính bị bỏng nên Tiến đã vứt đi.

Sau đó, Tiến đem 1.700 đô la Mỹ trong túi chị Thành đi đổi được 35 triệu đồng. Có nhiều tiền trong tay, “kẻ trộm” này còn hào phóng chia tiền cho bạn bè, bao gồm chia cho Trường và Hoàng mỗi người 2,8 triệu đồng, cho Hùng 4,5 triệu đồng, cho một số người bạn tên Giang và Hùng “mèo” (không rõ lai lịch) mỗi người 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Tiến bị mất 15 triệu đồng, số tiền còn lại tiêu xài hết. Những người bạn trên đều không biết số tiền và tài sản mà Tiến đưa cho là tài sản do Tiến trộm cắp mà có.

Theo kết luận định giá tài sản, tổng số tài sản mà Tiến chiếm đoạt có giá 51.005.000 đồng. Mới đây, sau khi xem xét, TAND quận Ngô Quyền đã quyết định xử phạt Nguyễn Mạnh Tiến 36 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền 40.505.000 đồng.

PV – An ninh Hải Phòng  31/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kẻ trộm “hào phóng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác