Print Thứ Tư, 10/07/2019 09:47

Ngày 7-7, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết, Dương Khắc Long, SN 1989, ở thôn Trịnh Xá, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, là đối tượng nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, đã đến cơ quan Công an để đầu thú.

Trước đó ngày 5-7, trên trang fanpage của Công an TP Hải Phòng đăng tải thông tin truy tìm đối tượng trộm cắp tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng. Nội dung thông tin cho biết, ban Quản trị trang fanpage nhận được đề nghị từ đội bảo vệ bệnh viện đăng tải thông tin về 1 đối tượng đã thường xuyên lợi dụng đêm tối, khi các bệnh nhân đã ngủ say, lẻn vào phòng để lấy cắp tài sản.

Cụ thể theo hình ảnh camera ghi lại, lần thứ nhất vào 2h30 ngày 18-5, đối tượng lẻn lên tầng 14 phòng 1420, lấy trộm 1 điện thoại iPhone X của bệnh nhân. Tiếp đến đêm 29 – 6, đối tượng quay lại bệnh viện, lẻn vào phòng 1516 và 1518, lấy trộm được 2 điện thoại iPhone XS và 1 ví nam, trị giá khoảng trên 50 triệu đồng.

Thông tin truy tìm đối tượng trộm cắp trên facebook.

Sau khi nhận được thông tin trình báo cùng hình ảnh và video của bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng trích xuất, Công an TP Hải Phòng đã cho đăng tải trên trang facebook, đề nghị cộng đồng mạng chia sẻ bài viết để thông tin lan tỏa rộng rãi, giúp lực lượng Công an nhanh chóng truy tìm được đối tượng…

Kết qua ngay sau khi đăng tải bài viết, trang facebook của Công an TP Hải Phòng đã nhận được nhiều tin báo từ quần chúng nhân dân. Đáng chú ý, facebooker H.C.Ph, báo tin từ hình ảnh nhận dạng đăng trên facebook, đối tượng trộm cắp có tên là “Long”, khoảng 30 tuổi,đã từng có thời gian cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện Gia Minh (Hải Phòng).

Đối chiếu hình ảnh được trích xuất  từ camera của bệnh viện kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an nhanh chóng xác định đối tượng là Dương Khắc Long, SN 1989, ở thôn Trịnh Xá, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên.

Đến rạng sáng ngày 6-7, khi phát hiện đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, lực lượng Công an đã kiên trì thuyết phục gia đình vận động Long ra đầu thú. Biết không thể trốn thoát, chiều cùng ngày Dương Khắc Long đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Đối tượng Long cũng đã mang 2 chiếc điện thoại trộm cắp được giao nộp cho cơ quan Công an, xin khắc phục hậu quả.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời trân trọng gửi lời cảm ơn nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin chính xác, có giá trị, góp phần nhanh chóng truy tìm ra đối tượng…

V. Huy

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kẻ trộm 3 điện thoại iPphone X trong bệnh viện ra đầu thú
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác